Sự Kiện

Đạo Diễn Takahata Isao Vừa Qua Đời Ở Tuổi 82

Nhà đồng sáng lập studio Ghibli, đạo diễn Takahata Isao đã qua đời tại bệnh viện Tokyo vào hôm thứ Năm, ông ra đi ở tuổi 82.

takahata isao otb.news
Takahata Isao (29/10/1935 – 5/4/2018)

Trang báo mạng Sanspo và chương trình tin tức 24 của đài NTV đã đưa tin về sự mất mác này. Cả hai trang thông tin đều cho biết rằng tình trạng sức khỏe của cố đạo diễn đã trở nên không tốt từ mùa Hè năm trước.

Cố đạo diễn Takahata Isao đã gia nhập vào Toei Douga (hiện giờ là Toei Animation) vào năm 1959 sau khi tốt nghiệp trường đại học Tokyo. Ông là đạo diễn của nhiều tựa phim gây được nhiều tình cảm cho người xem như: Taiyo no Oji – Hols no Daiboken, Alps no Shojo Heidi, Akage no Anne, Panda Kopanda trước khi ông cùng với đạo diễn Miyazaki Hayao sáng lập ra studio Ghibli. Ông cũng đã tham gia vào quá trình sản xuất các tựa phim đặc sắc như Hotaru no Haka (Ngôi mộ đom đóm), Omoide Poroporo (Chỉ còn ngày hôm qua), Heisei Tanuki Gassen Ponpoko (Cuộc chiến Gấu – Mèo) và Tonari no Yamada-kun (Gia đình nhà Yamada).
takahata isao otb.news
Tựa anime được xem là tác phẩm cuối cùng của cố đạo diễn Takahata là Kaguya-hime no Monogatari (Chuyện công chúa Kaguya) đã được ra mắt vào năm 2013. Vào năm 2016, cố đạo diễn đã cho biết “Tôi còn một vài dự án khác nữa và tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ để hoàn thiện chúng. Mặc dù chính tôi cũng không chắc các dự án này có thể được hoàn thành hay không.”

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close