Sự Kiện

Liệu Love Live! Có Cơ May Xuất Hiện Tại Thế Vận Hội Tokyo Mùa Hè 2020?

Vài năm trở lại đây, Love Live! School idol project đã trở thành một cái tên gây bão trong cộng đồng anime Nhật Bản (bất cứ ai thường xuyên theo dõi thông tin anime đều sẽ không khó nhận ra điều này) và thậm chí còn được quan tâm, công nhận rộng rãi khi mà với cuộc thi âm nhạc Kōhaku Uta Gassen năm vừa qua – chương trình âm nhạc truyền hình có lượt xem cao nhất Nhật Bản – có sự tham gia của nhóm nữ idol μ’s từ Love Live!. Nhưng liệu các cô gái của μ’s đã sẵn sàng cho sàn diễn lớn nhất thế giới — buổi khai mạc thế vận hội mùa hè chưa?

Love_Live

Hase Hiroshi – Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, đồng thời cũng là một cựu đô vật chuyên nghiệp – hẳn đã nghĩ như vậy. Trước đó ông nhận được lời mời tham dự buổi biểu diễn “cuối cùng” với μ’s tại Tokyo Dome vào ngày 31 tháng 03 từ Kidani Takaaki – chủ tịch của Bushiroad (đơn vị phát hành Love Live! School Idol Festival). Tại buổi diễn ông đã mặc một chiếc áo phông hưởng ứng sự kiện và vẫy một cây gậy phát quang. Hase đã chia sẻ suy nghĩ của bản thân trên một trang blog post:

18:00 [6 PM], tôi đã tới Tokyo Dome.
Love Live!.
Sự kiện âm nhạc.
Được Chủ tịch Kidani của Bushiroad mời.
Đây là lần đầu tiên tôi xem nó.
Đây chính là nền văn hóa anime đáng tự hào của Nhật Bản, vậy thì sao chúng ta không truyền tải nó!?
Cú sốc văn hóa.

Hase đã tự nhận mình là một “Liver” (từ dùng để gọi fan của Love Live!) đầy tự hào và thậm chí còn mong muốn được gọi là “Bộ Trưởng Love Liver.” Ông so sánh sự sôi động mà mình chứng kiến tại buổi diễn với các sự kiện New Japan Pro Wrestling. “Tôi muốn lan tỏa sức nóng này ra toàn thế giới”, ông nói. “Tôi muốn xúc tiến chiến lược Cool Japan với tư cách là điều phối viên của manga, anime, game và các nhân vật.” Cuối cùng ông tuyên bố việc muốn đưa Love Live! vào buổi khai mạc hoặc bế mạc Thế Vận Hội.

Hase (phải) cùng Kidani (trái) tại buổi biểu diễn của μ's
Hase (phải) cùng Kidani (trái) tại buổi biểu diễn của μ’s

Mặc dù vậy, phản ứng của các Liver trên Twitter lại không mấy tích cực. Các fan cho rằng ý tưởng của Hase là “liều lĩnh” và không thích hợp với không khí Thế Vận Hội. “[Những buổi biểu diễn Love Live!] trở nên phấn khích là vì có sự tham dự của những người yêu mến Love Live!“, một tài khoản tweet như vậy. Rất nhiều fan cũng dè dặt trước ý tưởng đưa Love Live! làm đại diện cho Nhật Bản như một phần thuộc sáng kiến Cool Japan của chính phủ.

Hase không lạ lẫm gì với những đánh giá về văn hóa anime và manga, ví dụ như ông đã từng đưa ra yêu cầu cần có một “Liên đoàn Manga” tại Nghị viện. Một điều thú vị khác liên quan tới giới chính trường Nhật Bản là cựu thủ tướng Asō Tarō từng được trao cho nickname “Rozen Asō” khi ông tình cờ bị bắt gặp đang đọc Rozen Maiden tại sân bay Haneda.

Liên quan tới Thế Vận Hội 2020, nhà sản xuất Akimoto Yasushi của nhóm nhạc nổi tiếng AKB48 cho biết mình sẽ tham gia vào Ủy ban Thế Vận Hội diễn ra tại Tokyo vào năm 2020.

Theo KhanhVu/ The Otaku Times

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close