Sự Kiện

Koe no Katachi Tiếp Tục Thắng Lớn Tại Giải Phê Bình Phim Nhật Bản

Mới đây, Giải phê bình phim Nhật Bản thường niên lần thứ 26 đã công bố danh sách các tác phẩm xuất sắc được xướng tên trong lễ trao giải năm nay. Được biết, các tác phẩm đề cử/đạt giải đều được công chiếu từ năm 2016.

Theo đó, anime Koe no Katachi (Dáng hình thanh âm) của đạo diễn Yamada Naoko và studio Kyoto Animation đã xuất sắc mang về giải thưởng lớn “Anime hay nhất năm”. Trước đó, bộ phim cũng đã giành chiến thắng tại Giải thưởng Tokyo Anime vào tháng 3 vừa qua.

Koe no Katachi đạt giải Anime hay nhất năm

Song song đó, giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” vẫn tiếp tục thuộc về Shinkai Makoto – cha đẻ của siêu phẩm 2016 Kimi no Na wa.

Đạo diễn Shinkai Makoto đạt giải “Đạo diễn xuất sắc nhất”

Cuối cùng, giải “Seiyuu xuất sắc nhất” thuộc về nữ seiyuu gạo cội Nozawa Masako (Dragon Ball Z) với vai diễn Sanpei trong Kaze no You ni, còn đại tác giả Matsumoto Leiji (1938) cũng được trao tặng giải Kim cương – vốn tuyên dương những cá nhân có đóng góp tích cực cho làng điện ảnh Nhật Bản.

Seiyuu Masako Nozawa đạt giải Seiyuu xuất sắc
Họa sĩ Matsumoto Leiji với giải thưởng cống hiến Kim cương

Giải phê bình phim Nhật Bản (Nihon Eiga Hihyouka Taishou) ra đời vào năm 1991 nhằm bắt kịp với các giải thưởng tương tự của Hội phê bình phim Los Angeles và Hiệp hội phê bình phim Los Angeles. Trước năm 2010, giải thưởng không bao gồm các hạng mục liên quan đến anime.

Một số cá nhân/tác phẩm từng được vinh danh tại Giải phê bình phim Nhật Bản gồm có:
– Anime hay nhất năm: Bakemono no Ko, Rakuen Tsuihou – Expelled from Paradise, Kaguya-hime no Monogatari, Oukami Kodomo no Ame to Yuki, loạt series Meitantei Conan
– Đạo diễn xuất sắc nhất: Hashimoto Masakazu, Yonebayashi Hiromasa, Takahata Isao, Anno Hideaki
– Giải Kim cương: Nagai Go

Theo Hăn/ Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close