SPECIAL

Studio Ghibli Sẽ Góp Mặt Vào Dự Án Sản Xuất Bộ Phim The Red Turtle

Vừa qua, trang chủ TOHO đã công bố một tin tức cực kỳ bất ngờ. Theo đó, studio anime nổi tiếng Ghibli sẽ chính thức tham gia vào bộ phim hoạt hình dài The Red Turtle với tư cách là nhà sản xuất.

Sau khi Omoide no Marnie (tạm dịch: Hồi ức về Marnie) ra mắt và được đề cử cho giải Oscar 2016, những tưởng phải chờ thêm một thời gian khá lâu nữa thì fan hâm mộ mới có dịp tái ngộ với Ghibli. Nhưng sau khi tin tức về The Red Turtle được tung ra thì các fan lại vô cùng hào hứng và mong chờ đến ngày được thưởng thức tác phẩm này.

Được biết, The Red Turtle là tác phẩm phim hoạt hình dài đầu tiên trong sự nghiệp của dạo diễn Michael Dudok de Wit dựa trên kịch bản cho chính ông và Pascale Feeren (bộ phim Bird People/Cuộc sống mới) chắp bút. Studio Ghibli sẽ “sánh vai” cùng nhà sản xuất phim Why Not Productions của Pháp và hãng phim nổi tiếng Wild Bunch (từng hợp tác với Ghibli trong anime Karigurashi no Arrietty).

tumblr_nuqkc4m4bP1rb1rgoo1_540

Trước đó, đạo diễn de Wit chuyển đến trụ sở chính của Ghibli ở Koganei (Tokyo) để tiến hành dự án và hoàn tất kịch bản bộ phim với sự giúp đỡ của đạo diễn nghệ thuật Takahata Isao. Hiện tại, đoàn làm phim đã sang Pháp để hoàn tất khâu sản xuất.


Michael Dudok de Wit có lẽ là một người đạo diễn người Hà Lan với cái tên xa lạ, nhưng tác phẩm phim hoạt hình ngắn nổi tiếng Cha và con gái (Father and Daughter) đã từng mang về cho ông giải thưởng Oscar danh giá vào năm 2000 và rất nhiều giải thưởng khác.

Có thể nói, cơ hội Ghibli hợp tác với ông cũng là một cái duyên. Theo chủ tịch Vincent Maraval (Wild Bunch), ông đã có dịp ghé thăm studio Ghibli vào năm 2008 và gặp gỡ đạo diễn Miyazaki Hayao. Vincent cho biết ông Hayao đã rất ấn tượng với bộ phim Cha và con gái, đồng thời hỏi thăm danh tính Michael Dudok de Wit và bày tỏ lòng mong ước được hợp tác với ông ngay khi có cơ hội.

Sau đó, hãng Wild Bunch đã ngỏ lời và thuyết phục de Wit hợp tác cùng phía Ghibli. Mãi cho đến năm 2014 thì mối quan hệ hợp tác giữa cả hai bên mới chính thức được gắn kết.

Đạo diễn Michael Dudok de Wit.
Đạo diễn Michael Dudok de Wit.

Nội dung The Red Turtle:

Bộ phim mới xoay quanh một người đàn ông bị đắm tàu và trôi dạt vào hòn đảo nhiệt đới hoang vắng. Tại đây, ông học được cách sinh tồn cùng nhiều loài động vật. Nhưng khi ông tìm cách đóng bè để thoát khỏi hoang đảo, ông liên tục bị ngăn cản bởi một con rùa đỏ bí ẩn.

Theo Hăn/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close