SPECIAL

Sách Kỷ Lục Guinness Ghi Nhận Bộ Sưu Tập Cardcaptor Sakura Lớn Nhất Thế Giới

Vừa qua sách kỷ lục thế giới Guinness đã trao tặng Sofia Pichihua sống tại Peru giấy chứng nhận cho bộ sưu tập của cô là bộ sưu tập lớn nhất thế giới.

Pichihua bắt đầu bộ sưu tập của mình khi còn là một nữ sinh hơn 17 năm trước. Bộ sưu tập của cô bao gồm 1,086 vật phẩm gồm game, các tấm thẻ trading card, figure động, lịch, sticker (miếng dán), manga, DVD, và thú nhồi bông.

Để có thể sưu tầm được các vật phẩm kể trên, cô đã đi khắp Mexico và đặt hàng từ U.S. và Nhật Bản. Thứ khó kiếm được nhất với cô ấy là là tạp chí Nakayoshi có đăng chương đầu tiên của manga Cardcaptor Sakura. Một vài vật phẩm có giá từ US$200 (~ 4.563.000 VNĐ) tới US$500 (~ 11.408.000 VNĐ), và tổng giá trị bộ của bộ sưu tập rơi vào khoảng US$15,000 (~ 342.229.000 VNĐ).

Với việc Cardcaptor Sakura đang tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ra mắt, bộ sưu tập của Pichihua khả năng sẽ còn mở rộng hơn nữa.

Vào năm ngoái, một người có tên Fellow Peruvian Jorge Luis Vásquez Flores cũng đã được đi vào sách kỷ lục thế giới Guinness với tư cách là chủ sở hữu bộ sưu tập Saint Seiya lớn nhất thế giới.

Theo KhanhVu/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close