FILMReview

[Review Live Action] Sensei! – Một Bộ Phim Thật Nhẹ Nhàng Và Ấm Áp

Tình cảm học đường luôn là một chủ đề được người xem ở mọi lứa tuổi yêu thích. Với sự trong sáng, nhẹ nhàng và đáng yêu của mình, thể loại này đem đến cho người xem một đoạn tình cảm tuyệt vời gợi nhớ về thanh xuân. Hơn nữa, ở khoảng thời gian này của cuộc đời, chúng ta đều trải qua những bồng bột của tuổi trẻ, dũng cảm tiến tới tình cảm của mình. Và những cảm xúc đó đã được thể hiện một cách hoàn hảo trong bộ phim Sensei! do đạo diễn Miki
Takahiro đảm nhận.

Sensei! được chuyển thể dựa trên bộ manga nổi tiếng cùng tên được ra mắt trong từ năm 1996 tới 2003 của mangaka Kawahara Kazune. Đây được xem là một bộ phim đáng mong đợi ở Nhật Bản ngay từ những ngày đầu khởi quay và đúng như vậy, với sự nhẹ nhàng ngọt ngào rất riêng của mình, Sensei! đã dễ dàng chiếm giữ trái tim của hàng ngàn người xem khi khởi chiếu.

Nội dung nhẹ nhàng.

Không thật sự quá gây cấn, Sensei! chỉ là một thước phim với nội dung nhẹ nhàng, bình dị thấm vào trái tim người xem. Cũng như tên của mình, Sensei! nói về tình cảm giữa thầy và trò. Câu chuyện xoay quanh nữ sinh trung học 17 tuổi Hibiki Shinmada đem lòng yêu người thầy lịch sử Kousaku Ito của mình từ lần đầu tiên gặp gỡ. Tuy nghiêm khắc nhưng thật ra, Kousaku Ito lại là một con người tốt bụng, vô cùng ấm áp và Hibiki đã nhìn thấy được điều đó ở anh. Thời gian trôi qua, từ năm nhất tới năm hai trung học, Hibiki luôn dõi theo Ito. Và ở tuổi 17, với sự chân thành, ngây thơ của mình, Hibiki đã dũng cảm bày tỏ tình cảm với người thầy của mình.

Tình tiết ngọt ngào nhưng cũng không kém phần đau khổ.

Sensei! vô cùng thành công trong việc tạo đưa người xem đi qua mọi khung bậc cảm xúc, có cười, có khóc, có ngọt ngào, có khổ đau. Những tình tiết lãng mạn hài hước cùng những phân cảnh khiên người xem rơi nước mắt đã được sắp xếp khéo léo đan xen lẫn nhau. Giống như khi chúng ta cười đến đau cả bụng khi Ito sửa lỗi và chấm điểm cho lá thư tình thì sau đó lại cảm thấy ấm áp khi anh vươn tay giúp đỡ, bảo bọc Hibiki nhưng rồi lại khóc hết nước mắt lúc anh từ chối Hibiki. Có thể nói, đến với Sensei!, người xem sẽ cảm thấy sự ngọt ngào đan lẫn một chút đắng chát của mối tình thầy trò đầy cấm kị này.

Tâm lí nhân vật được xây dựng hoàn hảo.

Từ nhân vật chính cho đến nhân vật phụ, Sensei! quy tụ những diễn viên đình đám như: Ikuta Toma, Hirose Suzu, Ryusei Ryo, Kentaro,.. nên có thể nói, ở Sensei!, tâm lý nhân vật đã được bộc lộ vô cùng rõ nét. Một Ito Kousaku luôn tỏ vẻ nghiêm nghị với học sinh nhưng thật ra lại vô cùng ấm áp, hiền lành, có thể hi sinh bảo vệ cho Hibiki, một Hibiki đáng yêu, ngây thơ và chân thành trong tình yêu, dũng cảm đối diện với tình cảm của mình hay một Kousuke chung thủy trong tình yêu, mạnh mẽ và trân trọng tình bạn,.. Tất cả đều được miêu tả một cách hoàn hảo, tạo cho người xem những cảm xúc vô cùng chân thật.

Nếu bạn muốn được trải nghiệm tình cảm học đường thêm một lần nữa hay chỉ đơn giản là nhìn lại những khoảnh khắc bồng bột của thanh xuân, không nghi ngờ gì nữa, Sensei! chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng Sensei! trải qua những giây phút thật nhẹ nhàng và đáng yêu nhé!

Theo June/Otaku Thời Báo

 

Tags
Show More

Leave a Reply

Close