Review

Review Seishun Buta Yarou – Thanh Xuân Bất Trắc Với Thỏ Senpai

Thông tin chung:

Thể loại: Psychological, Supernatural
Đạo diễn: Masui Souichi
Biên kịch: Yokohama Shuko, Kurokawa Yuichiro
Nguyên tác: Yokotani Masahiro
Âm nhạc: Fox Capture Plan
Hãng phim: CloverWorks
Phát sóng từ: 4/10/2018 – 27/12/2018
© Anime「Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai」Production Committee

Giới thiệu:

Có một tin đồn trong thế giới học đường, ấy là về một hiện tượng kì bí gọi là “hội chứng tuổi mới lớn”. Một ngày nọ, cậu học sinh cao trung Azusagawa Sakuta đột nhiên thấy một cô gái tai thỏ xinh đẹp xuất hiện trước mặt mình. Cô gái ấy chính là Sakurajima Mai – đàn chị lớp trên của Sakuta và là một nữ diễn viên nổi tiếng hiện đang tạm nghỉ. Không hiểu vì lý do gì mà chỉ có mình Sakuta thấy cái tai thỏ của Mai mà thôi, không ai ngoài cậu có thể thấy được cả. Thế là Sakuta quyết định tìm cách giải mã bí ẩn này. Cậu tiếp cận và dành nhiều thời gian với Mai hơn, và từ đó, cậu dần hiểu ra những cảm xúc bí mật được giấu kín trong Mai.

Nào ngờ đâu, những cô gái khác với “hội chứng tuổi mới lớn” cũng bắt đầu xuất hiện trước mặt Sakuta.

Nhận xét:

Cho dù bạn là người thích theo dõi sát sao từng tập hay muốn để dành cho bộ phim chiếu hết mới xem một thể, thì Seishun Buta Yarou chắc chắn sẽ luôn đứng đầu danh sách mong chờ của bạn. Một cái tên dài dòng, một hình ảnh gợi cảm, bộ phim có thể mang đến cho bạn những ấn tượng ban đầu về một chuyện tình mờ nhạt, nhưng xin hãy quên nó đi.

Seishun Buta Yarou cuốn hút, tuyệt vời và xuất sắc hơn tất cả những gì chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Là gương mặt sáng giá nhất trong mùa, Seishun Buta Yarou đã được phát triển theo một chiến thuật tuyệt vời. Trước hết, bộ phim dựng lên một khung sườn xuyên suốt về “hội chứng tuổi mới lớn”, sau đó, xung quanh khung sườn ấy, những câu chuyện nhỏ được phát triển độc lập với nhau, rồi lại được phân chia thành những tầng bậc tỉ mỉ. Phần đầu tiên nói về cô gái thỏ Sakurajima Mai là thành công nhất khi được kết hợp với nội dung nhan đề, với cao trào được đẩy lên ngay trong ba tập đầu nhằm thu hút người xem. Những phần tiếp theo thì một mặt bổ trợ cho mối quan hệ của Sakuta và Mai, mặt khác nhắc nhở cho khán giả về cái khung ban đầu là “hội chứng tuổi mới lớn”. Và phần cuối cùng về người em gái Azusagawa Kaede được mở ra như một sự bùng nổ, là đỉnh cao của kim tự tháp những mối quan hệ được xây dựng từ rất nhiều phần trước.

Seishun Buta Yarou

Không chi tiết nào bị bỏ thừa, không hoạt cảnh nào bị quên lãng – tất cả chúng đều được góp mặt trong Seishun Buta Yarou, kết hội lại thành một hệ thống chặt chẽ và hoàn hảo. Đúng vậy, ngay cả phần nhạc mở đầu và phần nhạc kết thúc cũng ẩn chứa những tín hiệu giúp phát triển cốt truyện, và bởi bộ phim là một thể thống nhất nên cách thưởng thức Seishun Buta Yarou được đề xuất nhất chính là xem 13 tập cùng một lúc.

Khi đó, cho dù sau đó có xuất hiện cô gái thỏ hay không, bạn chắc chắn cũng sẽ cảm thấy bất ngờ trước những bí mật mà bộ phim mang lại.

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close