Review

Review Satsuriku no Tenshi – Thiên Thần Chết Chóc

Thông tin chung:
Thể loại: Horror
Đạo diễn: Suzuki Kentaro
Biên kịch: Alpha Alan
Nguyên tác: Fujioka Yoshinobu
Âm nhạc: Noisycroak
Hãng phim: J.C.Staff
Phát sóng từ: 6/7/2018
© Fujioka Yoshinobu・Anime「Satsuriku no Tenshi」Production Committee

Nếu bạn là fan hâm mộ của những trò chơi kinh dị RPG, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ Satsuriku no Tenshi. Được chuyển thể từ trò chơi cùng tên, bộ anime này đã gây được một làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng yêu thích nói chung, là khởi nguồn cho những cuộc bàn luận sôi nổi kéo dài đến hết mùa.

Satsuriku no Tenshi là chuyến phiêu lưu của Rachel Garner, một cô bé tuổi vị thành niên mắc chứng mất trí nhớ. Khi tỉnh dậy, em nhận ra mình bị mắc kẹt trong một tòa nhà kì lạ, bị những kẻ sát nhân khát máu truy đuổi và tìm cách giết hại bằng những hình thức khủng khiếp. Để sống sót, Rachel đã lập giao kèo với Zack – một tên sát nhân điên cuồng với lưỡi hái chết chóc: Rachel sẽ sử dụng trí tuệ của mình để giúp Zack vượt qua những cạm bẫy trong tòa nhà, và đổi lại, khi cả hai được tự do, Zack sẽ phải tự mình kết liễu cuộc đời của Rachel, đúng như ước nguyện trước đây của cô bé.

Nhìn chung Satsuriku no Tenshi có một cốt truyện ấn tượng. Việc sử dụng những chi tiết xung đột đã giúp bộ phim có được những nút thắt quan trọng, tạo tiền đề giúp nhân vật phát triển tính cách. Càng theo dõi, bạn sẽ càng nhận ra câu chuyện của Satsuriku no Tenshi không hề đơn giản như vẻ bề ngoài. Giống như ánh trăng xanh ngoài cửa sổ ám ảnh vào tận ánh mắt của Rachel, bộ phim vẫn đang chứa đựng những điều bí mật chưa thể bật mí, về một câu chuyện tột cùng đau thương của những con người bị đày đọa trong xã hội.

Satsuriku no Tenshi
Satsuriku no Tenshi được xây dựng với kết cấu xếp tầng, với nhiều nhân vật phản diện thực hiện cản trở cho nhân vật chính. Không có một thang đo tiêu chuẩn nào để đánh giá độ khó của các nhân vật trên, vì đa phần họ đều có nhiều hơn một nhiệm vụ trong cốt truyện. Không chỉ khiến cuộc hành trình của Rachel và Zack trở nên khó khăn hơn, họ còn như những đòn bẩy giúp hé lộ tính cách nhân vật, mà ngay bản thân họ – những người không có nhiều cảnh xuất hiện – cũng trở nên rất bí hiểm và sâu sắc.

Có thể nói phần đồ họa và âm thanh là điểm cộng lớn của Satsuriku no Tenshi. Kế thừa và phát triển tạo hình từ trò chơi điện tử, bộ phim đã có được những bước tiến trong việc đẩy mạnh hành động và cảm xúc, giúp các nhân vật trở nên sống động hơn. Phần bối cảnh phim được đầu tư kĩ lưỡng hơn, mở rộng từ một tòa nhà nguyên bản thành một thế giới hư cấu, với sự tỉ mẩn dụng công được thể hiện trong những chi tiết nhỏ nhất. Không chỉ vậy, âm thanh của Satsuriku no Tenshi cũng đóng một vai trò lớn trong việc làm nên thành công của bộ phim. Không đơn giản là hình họa, thứ để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong người xem Satsuriku no Tenshi chính là những tràng cười man dại của các nhân vật phản diện – những tràng cười bộc lộ bản chất tà ác.

Là một sản phẩm chuyển thể, Satsuriku no Tenshi chắc chắn vẫn còn nhiều thiếu sót và không thể đáp ứng được hết những kì vọng của người xem. Tuy nhiên, xét trên một phương diện công bằng, bộ phim đã đạt được thành công ngang bằng, thậm chí vượt lên trên phiên bản trò chơi điện tử, đánh dấu một sự hồi sinh mới cho Satsuriku no Tenshi và những sản phẩm phái sinh về sau.

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close