Review

Review Lostorage Incited WIXOSS – Những Đồng Tiền Kí Ức

Thông tin chung:
Thể loại: Game, Psychological
Đạo diễn: Katsushi Sakurabi
Biên kịch: Tomo Yamaguchi, Jun Fukuda, Yuichiro Siji
Nguyên tác: Michihiro Tsuchiya
Thiết kế nhân vật: Satou Takamitsu
Âm nhạc: Maiko Iuchi
Hãng phim: J.C.Staff
Phát sóng từ: 7/10/2016
© Michihiro Tsuchiya/Crunchyroll・Anime「Lostorage Incited WIXOSS」Production Committee

Mùa thu 2016 đánh dấu sự tếp tục của những tựa anime nổi tiếng, mà một trong số đó chính là Lostorage Incited WIXOSS. Tiếp nối hai phần phim trước là Selector Infected WIXOSS và Selector Spread WIXOSS, Lostorage Incited WIXOSS đã tạo được những bứt phá đáng ghi nhận.

Lostorage Incited WIXOSS được xây dựng trên một cốt truyện mới, hoàn toàn khác so với Selector Infected WIXOSS và Selector Spread WIXOSS. Những thẻ bài được tung ra không còn vì chính nghĩa, vì nhân loại hay vì bạn bè nữa, các nhân vật của Lostorage Incited WIXOSS giờ tham chiến vì chính bản thân mình: lưu giữ và chỉnh sửa lại những kí ức bị đánh cược. Điều này khiến bộ anime trở nên chân thực hơn, đẩy cuộc chơi thông thường trở thành một vòng tranh đấu nhằm giữ lại những điều quý giá: lương tâm, nhân cách, kí ức và bản ngã.

Nếu Selector Infected WIXOSS và Selector Spread WIXOSS chỉ cho phép nữ giới trở thành Selector thì ở Lostorage Incited WIXOSS, chúng đã thấy sự xuất hiện của cả những Selector nam, thể hiện tư tưởng bình đẳng giới rõ nét. Không chỉ những nhân vật chính, mà ngay cả những thẻ bài LRIG cũng được lột xác với tạo hình bắt mắt và sống động. Vượt thoát khỏi khuôn mẫu của nhà sản xuất, những LRIG giờ được xây dựng bằng kí ức của Selector, trở thành sự phản chiếu của những dáng hình thân thương mà Selector đang cố gắng đấu tranh để bảo vệ.

wixoss
Không chỉ là những trận chiến cân não, Lostorage Incited WIXOSS còn mở rộng biên độ phản ánh của mình ra cuộc sống đời thường, từ đó vẽ lên một bức tranh xã hội đa chiều. Những cô nữ sinh của Lostorage Incited WIXOSS được xây dựng có chiều sâu hơn, được khai thác trong nhiều mối quan hệ khác nhau. Nếu Selector Infected WIXOSS và Selector Spread WIXOSS tập trung chủ yếu vào mối quan hệ bạn bè thì Lostorage Incited WIXOSS lại xoáy sâu vào mối quan hệ của những thành viên trong gia đình: giữa bố mẹ và con gái, giữa anh chị em với nhau. Không giấu giếm nhưng không quá bóc trần, những phiền muộn lo toan về đời sống cơm áo gạo tiền mang đến ảnh hưởng đặc biệt đến từng nhân vật, khiến họ trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Lostorage Incited WIXOSS thu hút người xem không chỉ ở nội dung xuất sắc mà còn bởi phần đồ họa và âm thanh ấn tượng. Các trận chiến WIXOSS được xây dựng trong một không gian giả lập có chiều sâu, với những hiệu ứng phá hủy gây hiệu lực thị giác tối đa cho người xem. Không chỉ vậy, nhạc mở đầu và nhạc kết thúc của Lostorage Incited WIXOSS cũng được đánh giá cao khi vừa giữ được màu sắc thần bí của hai phần phim trước, vừa tạo sự sôi động bứt phá cần thiết.

Được phát triển từ một trò chơi thẻ bài có thực ngoài đời và chưa thực sự có nhiều sản phẩm phái sinh, Lostorage Incited WIXOSS có thể khiến những khán giả khó tính lắc đầu. Tuy nhiên, vẫn phải đánh giá cao sự kiên trì theo đuổi nội dung của nhà sản xuất, bởi chính nhờ những nỗ lực không mệt mỏi ấy của họ mà WIXOSS đã trở thành một cái tên nổi tiếng, thường xuyên được nhắc đến mỗi khi một mùa anime mới bắt đầu.

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close