Review

Review Hotarubi no Mori e – Hãy Cho Phép Em Yêu Anh

Thông tin chung:
Thể loại: Romance, Supernatural
Đạo diễn: Omori Takahiro
Biên kịch: Yokohama Shuko
Nguyên tác: Midorikawa Yuki
Thiết kế nhân vật: Midorikawa Yuki
Âm nhạc: Yoshimori Makoto
Hãng phim: Brain’s Base
Phát sóng từ: 17/10/2011
© Midorikawa Yuki・Anime「Hotarubi no Mori e」Production Committee

Ánh sáng của loài đom đóm vốn yếu đuối lập lòe, thật giống như tình yêu trong Hotarubi no Mori e. Đó là thứ ánh sáng lạnh lẽo chảy trôi giữa đêm sương giá, bơ vơ, cô độc, chỉ chấp nhận sưởi ấm trái tim cho duy nhất một người.

Người được tình yêu dẫn lối. Người bị tình yêu bỏ rơi.

Cốt truyện của Hotarubi no Mori e không thực sự đặc biệt. Giống như những bộ phim tình yêu khác, đó là cuộc gặp gỡ của hai nhân vật chính; họ cùng nhau vượt qua những khó khăn rào cản để rồi thổ lộ được tình cảm với nhau, từ đó sống bên nhau hạnh phúc trọn đời. Với mục đích xây dựng một tình yêu thuần khiết như ánh sáng đom đóm không vương tạp bụi trần, Hotarubi no Mori e cũng đi theo mạch ngầm phổ biến ấy, khiến người xem say mê, và chỉ khi những ánh mắt không thể rời khỏi màn hình nữa, bộ phim mới đột ngột bẻ hướng, gây nên một vết cắt đột ngột vào những tâm hồn nhạy cảm.

hotarubi-no-mori-e-otb.news_.jpg
Những thử thách và cản trở trong tình yêu có thể được chia thành ba loại lớn: thử thách không gian, thử thách thời gian và thử thách con người. Trong Hotarubi no Mori e, cả ba thử thách này đều được đẩy lên giới hạn tối đa. Đầu tiên về thử thách không gian, Hotaru và Gin sống ở hai thế giới hoàn toàn khác nhau, một dành cho con người và một dành cho yêu quỷ; họ không được chào đón ở thế giới của nhau, thậm chí có thể bị chuốc mối oán thù ngay từ lần đầu tiên chạm mặt. Tiếp đến về thử thách thời gian, Hotaru đã dành cả tuổi thanh xuân của mình – từ khi còn là một đứa trẻ đến lúc trưởng thành như một nữ sinh cao trung – để yêu mến Gin – một người gần như chẳng bao giờ già đi. Cuối cùng về thử thách con người, mối quan hệ của Hotaru và Gin không bị bất cứ đối tượng thứ ba nào phá hoại ngoài chính bản thân họ; lời nguyền từ sâu thẳm rừng già đã biến họ trở thành trở lực của nhau, mà chỉ cần một chạm của Hotaru thôi, Gin sẽ tan biến mãi mãi.

Gin là con người hay yêu quỷ? Không ai biết câu trả lời. Có lẽ cậu là cả hai, hoặc cậu chẳng là gì cả. Trong Hotarubi no Mori e, không con người nào lại sống lâu như thế, mà cũng không loài yêu ma nào lại yếu đuối như thế. Mặc dù được cả thế giới chốn thâm sơn yêu thương, được trao cho đặc ân chống lại sự chảy trôi của thời gian vô tình, Gin vẫn luôn cô đơn – nỗi cô đơn của một con người lưu lạc. Không biết bản thân mình là ai, không biết bản thân mình thuộc về đâu, không biết bản thân mình tồn tại vì điều gì… Gin đã luôn bơ vơ trong những câu hỏi như thế, cho đến khi gặp được Hotaru, và được yêu thương theo cách của con người.

Có thể khẳng định rằng Hotarubi no Mori e là một bộ phim mang đậm tinh thần dân tộc, chứa đựng tiếng nói ngàn đời của con người xứ sở Phù Tang. Bên cạnh chủ đề tình yêu, Hotarubi no Mori e còn cung cấp cho người xem một bức tranh văn hóa Nhật Bản đặc sắc, từ những khung cảnh hùng vĩ nên thơ đến những lễ hội truyền thống sôi động – không chỉ dành cho người Nhật, mà dành cho tất cả những người yêu văn hóa trên toàn thế giới.

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Ban có thích Hotarubi no Mori e không?

User Rating: 3.77 ( 11 votes)
Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close