Review

Review High Score Girl – Thời Đại Vàng Của Arcade Game

Thông tin chung:

Thể loại: Romance, Comedy
Đạo diễn: Yamakawa Yoshiki
Biên kịch: Urahata Tatsukiho
Nguyên tác: Oshikiri Rensuke
Âm nhạc: Shinomura Yoko
Hãng phim: J.C.Staff
Phát sóng từ: 13/7/2018
© Anime「High Score Girl」Production Committee

Giới thiệu:

Nếu bạn là fan của những dòng game máy thùng (arcade game) như Street Fighter, Splatterhouse,… thì đây chính là tấm vé giúp bạn quay về tuổi thơ. Còn nếu không, đây sẽ là một câu chuyện lãng mạn, hài hước nhưng không kém phần sâu sắc về một anh chàng chỉ giỏi chơi game, ngoài ra vô dụng cùng với cô nàng “con nhà người ta” giỏi hết mọi thứ, kể cả chơi game.

Nhận xét:

Trở về quá khứ, nhìn lại thời hoàng kim của những dòng Arcade Game, High Score Girl đã tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của phương tiện giải trí này, đồng thời giới thiệu một trò chơi đỉnh cao mà tất cả dân chuyên dòng Arcade Game đều biết, đó là Street Fighter. Đây vừa là điểm hấp dẫn chính của High Score Girl, vừa là điểm hạn chế chết người của bộ phim này. Nếu bạn từng có một tuổi thơ gắn liền với arcade game, bộ phim sẽ là một thiên đường hoài niệm của riêng bạn, còn nếu bạn không thực sự gắn bó với những dòng game máy thùng lắm, hay chỉ đơn thuần có hứng thú với anime chủ đề game thì High Score Girl thực sự không phải lựa chọn có thể đặt trên đầu bảng xếp hạng.

Vì mục đích chính là tạo nên một không gian tưởng nhớ và hoài niệm nên cốt truyện của High Score Girl không thực sự được đầu tư chú ý. Chúng ta thấy được một motif khá quen thuộc về một anh chàng thích chơi game cực kém nổi bật và một cô nàng nổi bật đùng đùng với game là sở thích không ai được biết; họ làm quen với nhau và mở ra một câu chuyện tình cảm lãng mạn hài hước có thêm chút sướt mướt… Đi theo dòng chảy phát triển của arcade game, nhân vật lớn lên và trải qua nhiều câu chuyện tình yêu học đường dễ thương, và mặc dù những nhân vật nữ chính đều có cá tính nhưng chỉ vậy thôi thì chưa đủ để cứu vãn cả bộ phim.

High Score Girl được dựng bằng CGI – nguyên nhân chính khiến đại bộ phận khán giả cảm thấy bất mãn. Chuyển động không mấy mượt mà, một số đoạn thậm chí còn giật cục cứng nhắc, trang phục của nhân vật thường xuyên được dùng đi dùng lại và tạo nên những cách biệt ngộ nghĩnh giữa nhân vật chính và nhân vật bối cảnh. Chưa kể đến ngay bản thân thiết kế nhân vật cũng không thực sự dễ thương (mặc dù dựa chính vào nguyên tác manga vốn rất độc đáo), khiến người xem mất đi thêm một phần động lực để tiếp tục theo dõi.

Đổi lại, âm nhạc của High Score Girl là một điểm cộng tốt. Bài hát mở đầu sôi động, tạo cảm hứng xem tuyệt hảo, còn bài hát kết thúc lại lắng đọng tinh khôi, trong vắt như quá khứ được nhìn bằng con mắt ngưỡng vọng. Bạn có thể bỏ qua cả bộ phim nhưng chắc chắn sẽ muốn dừng lại ở hai bài hát này, để nhún nhảy một chút, hoặc chỉ đơn giản là thêm được chút tò mò về cốt truyện chưa biết tiếp theo.

So sánh với những anime thuộc chủ đề game khác như New Game!, Gamers, No Game No Life thì High Score Girl quả là vẫn còn nhiều thiếu sót. Tuy nhiên, nếu tình yêu của bạn với arcade game đủ lớn thì bộ phim vẫn sẽ là một lựa chọn tuyệt hảo, khắc sâu thêm những giá trị đã trở thành tượng đài chân lí trong thế giới trò chơi.

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close