Review

Review Happy Sugar Life – Tình Yêu Có Vị Như Thế Nào?

Thông tin chung:
Thể loại: Psychologiccal Horror
Đạo diễn: Kusakawa Keizou, Nagayama Nobuyoshi.
Biên kịch: Machida Touko
Nguyên tác: Kagisora Tomiyaki
Âm nhạc: Kameyama Kouichirou
Hãng phim: Ezo’la
Phát sóng từ: 14/7/2018
© Anime「Happy Sugar Life」Production Committee

Mỗi ngày chúng ta đều nhắc đến tình yêu, nhưng hiếm có ai hiểu cảm xúc đó thực sự như thế nào? Tình yêu có phải như một viên kẹo ngọt? Tình yêu có phải như một cái ôm ấm áp? Tình yêu có phải như một nụ hôn quyến rũ? Hay tình yêu giống như một thứ thuốc độc, khiến ta đau đớn khuôn nguôi? Đến với Happy Sugar Life, bạn sẽ có câu trả lời cho tất cả những thắc mắc ấy.

Mặc dù khai thác một đề tài không mới, nhưng Happy Sugar Life vẫn tìm được chỗ đứng riêng cho mình. Câu chuyện giống như một thanh chocolate, ban đầu ăn thì ngọt, khi ngấm rồi thì lại thấy đắng – một dư vị lạ lùng mà quyến rũ, bởi một khi đã yêu rồi thì khó có thể dứt bỏ. Nhịp độ phim không quá nhanh cũng không quá chậm, được xây dựng theo một đường nấc thang thoai thoải, đi đến cao trào vừa độ. Tình tiết của Happy Sugar Life không khó đoán, nhưng chắc chắn những nút thắt của bộ phim vẫn sẽ khiến bạn có đôi chút bất ngờ.

Happy Sugar Lif

Nhân vật của Happy Sugar Life được xây dựng theo hướng “dark-moe”, nơi tuyệt vọng và sợ hãi được che giấu trong những vỏ bọc dễ thương và xinh đẹp. Một cô gái hoàn hảo, thu hút được cả hai giới lại sở hữu một nhân cách có thể giết người chặt xác mà không ghê tay. Một đứa trẻ trong sáng ngây thơ, luôn luôn hạnh phúc vui cười, thực chất được sinh ra trong một gia đình bạo lực và từng bị chính mẹ ruột của mình vứt bỏ. Một thầy giáo giỏi giang, có vợ đẹp con ngoan lại nuôi ước vọng xây dựng hậu cung để thỏa mãn sở thích khổ dâm biến thái. Một quản lí tài năng, bên ngoài hành xử đức độ khôn ngoan nhưng bên trong lại là một con quỷ bạo dâm chuyên đi cưỡng bức những chàng trai trẻ… Những nhân vật của Happy Sugar Life luôn mang những tấm mặt nạ hoàn mỹ như thế, để khi xung đột phim lên tới đỉnh cao, chúng sẽ bị bóc trần, phơi bày những bản chất xấu xa và đê tiện nhất của con người.

Happy Sugar Life không dừng lại ở câu chuyện tình yêu thông thường. Đó là một bức tranh toàn cảnh về xã hội Nhật Bản – một xã hội tưởng chừng rất hiện đại văn minh, nhưng thực chất lại ẩn vào bên trong mình những tệ nạn khó lòng chữa khỏi. Đó là những góc phó tràn ngập trộm cắp và du côn, đó là thế hệ trẻ mất lí tưởng nên đâm đầu vào ăn chơi thác loạn, đó là những học sinh chăm ngoan nhưng lại bị tập thể xa lánh và bắt nạt, đó là những người đàn ông gia trưởng và ích kỉ, đó là những người đàn bà bị đày đọa và lạm dụng như nô lệ, đó là những đứa trẻ bị bạo hành và tổn thương cả về tinh thần lẫn thể xác,… Ánh sáng càng rực rỡ, bóng tối càng đậm sâu. Câu chuyện mà Happy Sugar Life mang đến ban đầu ngọt ngào bao nhiêu, thì sự thật ẩn chứa bên trong sẽ đắng chát và ám ảnh bấy nhiêu.

Kết thúc của Happy Sugar Life được nhận xét là tương đối vội vàng. Cao trào phát triển trong tập mười hai rất tốt, vô cùng kịch tính và nghẹt thở, tuy nhiên, câu chuyện xảy ra sau đó lại chưa thực sự giải quyết hết được vấn đề mà bộ phim đặt ra. Những kẻ xấu xa phải chịu hình phạt xứng đáng, phải đối diện với cái chết, pháp luật và cả lương tri; người tốt đạt được ước vọng của mình, đứa trẻ ngày nào được đoàn tụ với gia đình của mình. Về cơ bản, đó là một kết thúc có hậu, nhưng không phải dành cho nhân vật chính của Happy Sugar Life.

Câu trả lời về tình yêu mà Happy Sugar Life có thể không làm thỏa mãn tất cả mọi người, nhưng đó quả thực là một con đường mà tình yêu có thể dẫn đến. Bạn có thể không cần đến cả ngọt ngào hay đắng cay để trải nghiệm tình yêu, bởi chính bản thân thứ cảm xúc ấy đã mang trong mình một hương vị đặc biệt, sẽ không mất đi cho dù có bị đe dọa bởi cái chết.

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close