Review

Review Genei wo Kakeru Taiyou – Chiến Binh Bài Tarot

Thông tin chung:

Thể loại: Magic, School Life
Đạo diễn: Kusakawa Keizo
Biên kịch: Yokoyama Akiko
Nguyên tác: Itou Michiko
Âm nhạc: Kato Tatsuya
Hãng phim: AIC
Phát sóng từ: 6/7/2013
© Anime「Genei wo Kakeru Taiyou」Production Committee

Giới thiệu:

Akari Taiyou là một nhà chiêm tinh trẻ tuổi. Mồ côi mẹ, cô sống cùng với gia đình họ hàng và rất thân thiết với người em họ là Fuyuna. Một đêm nọ, Akari mơ thấy mình chiến đấu với một con quái vật. Khi tỉnh dậy, cô nhận ra con quái vật trong mơ đó chính là Fuyuna. Lần tiếp theo đụng độ với quái vật, Akari đã được ba cô gái phép thuật giải cứu. Từ đây, cô phát hiện ra mình kế thừa sức mạnh của những lá bài Tarot Nguyên tố, và được giao phó sứ mệnh chống lại Daemonia.

Nhận xét:

Genei wo Kakeru Taiyou được mở đầu bằng một vòng lặp thời gian; chi tiết này sẽ được tận dụng một lần nữa vào chặng cuối của bộ phim để tạo nên kết cấu vòng lặp. Kết hợp với biểu tượng bài tarot, bộ phim đã gửi gắm cho chúng ta thông điệp về hành trình số phận: Định mệnh vốn dĩ không an bài; chỉ cần bạn có quyết tâm vươn lên, không đầu hàng nghịch cảnh thì tương lai chắc chắn sẽ thay đổi, tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Nói về nội dung ma pháp thiếu nữ, Genei wo Kakeru Taiyou là một bộ phim khá điển hình. Những cô gái xinh xắn cùng nhau chống lại cái ác để bảo vệ thế giới; trên cuộc hành trình đó họ sẽ trở nên gắn bó và thân thiết với nhau hơn thông qua những hoạt động giao lưu của học sinh trung học; cuối phim trùm cuối sẽ xuất hiện, mạnh mẽ áp đảo và những ma pháp thiếu nữ sẽ phải chống lại bằng sức mạnh của tình bạn… Sự lạc quan mà Genei wo Kakeru Taiyou muốn truyền tải cho độc giả là không sai – trên một phương diện khác thì rất đáng được ủng hộ, nhưng để tạo được ấn tượng khác biệt thì bộ phim cần khai thác ở những vỉa tầng sâu hơn thế.

Hệ thống phân chia đạo đức của Genei wo Kakeru Taiyou có sự biến chuyển liên tục. Ở phần đầu phim, chúng ta có thể phân biệt được quái vật là xấu và ma pháp thiếu nữ là tốt; nhưng càng về sau, khi những bí mật bất ngờ được tiết lộ thì sự phân chia bắt đầu bị làm mờ đi, hình thành những diễn biến mới cho bộ phim. Về nguyên tắc, thủ pháp nghệ thuật này sẽ giúp nhân vật có chiều sâu, không bị nhất phiến nguyên khối; thế nhưng trong Genei wo Kakeru Taiyou thì điều này lại chưa phát huy được tác dụng như vậy. Nhóm cô gái pháp thuật được phân chia tính cách rất riêng biệt, từ đầu đến cuối hiếm thấy sự phát triển theo cả hai chiều (ngay cả nhân vật trung tâm là Akari Taiyou – người mà về sau phải chịu áp lực tâm lí nặng nhất từ cái chết của người bạn thân). Nhân vật phản diện, kẻ chủ mưu đứng đằng sau những con quái vật gớm ghiếc thì không thể hiện được một mục tiêu rõ ràng như xâm chiếm thế giới hay hãm hại loài người, thậm chí đến cuối phim còn được phe chính diện công khai thể hiện sự nhượng bộ và ưu ái.

Điểm cộng của Genei wo Kakeru Taiyou được tập trung hết vào ba tập cuối, khi những bi kịch bắt đầu đổ lên đầu những ma pháp thiếu nữ. Bản chất của cuộc chiến không hồi hết, những vết thương không lành mà chảy máu thành sông, cái chết đe dọa từng mạng người và sự phản trắc trở thành gia vị chính yếu… Có thể nói những bước ngoặt mạnh dạn ấy đã giúp Genei wo Kakeru Taiyou lấy lại được sức hút từ khán giả, khiến họ phải căng thẳng đón xem mà không thể rời mắt – bởi cốt truyện dễ đoán chính là cốt truyện khó đoán nhất.

Nếu so sánh với Madoka Magica, Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru, Mahou Shoujo Site thì Genei wo Kakeru Taiyou không thực sự nổi bật. Tuy nhiên, với những chi tiết mới lạ và một cốt truyện bí ẩn từ đầu chí cuối, Genei wo Kakeru Taiyou vẫn luôn là một bộ phim đáng xem, giúp bạn thêm yêu mến và trân trọng cuộc sống này.

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close