Review

Review Amaama to Inazuma – Con Chính Là Hạnh Phúc Của Cha

Thông tin chung:

Thể loại: Slice of life
Đạo diễn: Iwasaki Tarou
Biên kịch: Nozami Koji, Suzuki Tsuneyazu, Hirokawa Kouji,…
Nguyên tác: Hirota Mitsutaka
Âm nhạc: Toda Nobuko
Hãng phim: TMS Entertainment
Phát sóng từ: 4/7/2016
© Anime「Amaama to Inazuma」Production Committee

Giới thiệu:

Inuzuka Kouhei là một giáo viên đồng thời cũng là ông bố đơn thân, một mình chăm sóc cho con gái nhỏ từ khi mẹ cô bé qua đời. Inuzuka không giỏi nấu ăn, thế nên anh ấy cùng cô con gái Tsumugi thường ăn cơm hộp từ cửa hàng tiện lợi. Một buổi tối, anh ta tìm đến nhà hàng của nhà Kotori – một học trò của mình. Mẹ của Kotori không có ở cửa hàng, cô bé đã tự nấu ăn cho hai bố con. Kotori thường phải làm một mình như vậy từ khi bố mẹ cô ấy li dị. Thế rồi từ buổi tối hôm ấy, Kotori và hai cha con Inuzuka đã có những ngày vui vẻ cùng nấu ăn với nhau.

Nhận xét chung:

Thật khó khi phải viết một điều gì đó mang tính bình phẩm về Amaama to Inazuma, bởi bộ phim không cần những từ ngữ khoa trương để trở nên hấp dẫn. Chỉ cần thử một lần thôi, bạn sẽ khó lòng có thể rời mắt khỏi Amaama to Inazuma, không phải vì những màn hành động gay cấn hay những cuộc đối thoại căng thẳng, mà bởi cảm giác an nhiên và yên bình mà bộ phim mang đến.

Amaama to Inazuma chỉ nói về cảnh đời của một gia đình cụ thể, nhưng lại có khả năng khơi dậy sự đồng cảm lớn lao. Theo dõi những bước chân của thầy Inuzuka và bé Tsumugi, bạn sẽ thấy mình trở nên yếu đuối lạ thường, bạn sẽ dễ khóc hơn, dễ cười hơn, dễ mủi lòng hơn nhưng cũng dễ hạnh phúc hơn. Amaama to Inazuma không cần bạn phải gồng mình căng cứng lên như cuộc sống khắc nghiệt vốn yêu cầu, mà chỉ cần bạn nhìn nụ cười của bé Tsumugi và thả lỏng, bạn sẽ thấy mình khỏe mạnh và phấn chấn hơn, như thể đã được tình yêu của bé trị thương cho vậy.

Amaama to Inazuma không chỉ toàn tiếng cười. Câu chuyện cũng có cả những góc tối đau lòng, với nước mắt luôn chực chờ tuôn rơi. Không một nhân vật nào trong Amaama to Inazuma là không có nỗi đau riêng, nhưng họ đã chọn cách đứng lên, dựa vào nhau và đi tiếp cuộc hành trình của mình. Qua những món ăn dung dị thường ngày, họ trao cho nhau hơi ấm, thắp lửa yêu thương từ bên trong tâm hồn, từ đó cùng vượt qua đêm tối bão giông. Họ thực sự là những con người kiên cường và mạnh mẽ.

Điểm sáng nhất của Amaama to Inazuma chính là bé Tsumugi. Được xây dựng với độ tuổi mẫu giáo, bé có trong mình tất thảy những điều ngây thơ, trong sáng và đẹp đẽ nhất trên thế giới này. Mặc dù vĩnh viễn không có được bàn tay chăm sóc của người mẹ kính mến nhưng Tsumugi rất ngoan ngoãn, bé biết phụ giúp cha công việc nhà, cũng như thấu hiểu những khó khăn và cả những cố gắng của cha mình. Tuy nhiên, Tsumugi không hoàn toàn là một em bé tốt, và đó là điểm đặc biệt của Amaama to Inazuma. Tsumugi cũng có những lúc ngốc nghếch, cũng có những lúc nhõng nhẽo, cũng có những lúc không nghe lời,… và chính những mảnh ghép đó khiến em trở nên gần gũi và sống động với chúng ta hơn.

Amaama to Inazuma – một bộ phim thật đẹp.

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close