ANIMEReview

Boku no Hero Academia: Futari no Hero – Hành Trình Mới Của Các Anh Hùng

Mới đây vào ngày 25 tháng 9 vừa qua, Boku no Hero Academia: Futari no Hero chính thức ra mắt người hâm mộ tại các rạp chiếu phim. Nếu bạn thắc mắc có nên xem thì hãy đọc bài đánh giá ngắn về bộ phim này nhé.

Boku no Hero Academia

Trong Boku no Hero Academia: Futari no Hero, All Might, Midoriya, và các bạn cùng lớp của cậu đang ở trên một hòn đảo nhân tạo, nơi có nhiều nhà khoa học hàng đầu trên thế giới. Việc tại sao họ có mặt ở đây không thực sự quan trọng và bộ phim coi như bạn sẽ quên đi nguyên do sau khoảng bốn giây giải thích ngắn gọn. Điều quan trọng nhất là tất cả các nhân vật quen thuộc của chúng ta đang ở đây và sẵn sàng cho những trận đấu mãn nhãn. Đó là một trong những điểm mạnh lớn nhất của My Hero Academia: thật tuyệt vời khi được xem những học sinh của trường U.A. tương tác tích cực với nhau. Điều này giúp cho phim trở nên thu hút khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì những câu thoại: “Tôi không biết liệu mình có thể chiến đấu được không – chờ đã, tôi có thể” theo một trình tự quen thuộc,và các nhân vật phản diện dường như lặp lại cùng một câu “thần chú”: “Anh hùng không phải là anh hùng thực sự”.

Có thể nói Boku no Hero Academia: Futari no Hero có được những biến động bất ngờ, hầu hết là sự phối hợp giữa các học sinh để đánh bại nhân vật phản diện. Với những chi tiết gây độc đáo như vậy, phim thực sự khiến người xem bị cuốn hút và có thể xem đi xem lại mà không chán.

Boku no Hiro Academia

Boku no Hero Academia: Futari no Hero có phải là một bộ phim hay hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm bộ phim mang ở mức độ hoành tráng của một sự kiện đình đám, tìm kiếm điều gì đó cực kì mới lạ và khác biệt hoàn toàn với những gì bạn đã xem trong các series trước đây, thì đáng tiếc, phim không có những điều đó. Bộ phim diễn ra giữa mùa thứ hai và thứ ba của seris anime, và như bạn có thể biết, Phần 3 liên quan đến trận chiến dữ dội giữa All Might và All For One. Futari no Hero không bao giờ có bất kỳ khoảnh khắc nào có ảnh hưởng về mặt tình cảm như vậy. Bộ phim chỉ mang đến một làn gió mới sau những chuyện buồn trong góc khuất hay những khoảnh khắc sâu sắc của cốt truyện.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim mang những màu sắc tươi sáng hơn của Boku no Hero Academia mà cả fan và những người mới xem lần đầu cảm thấy thích thú thì Futari no Hero sẽ làm tốt điều đó. Bộ phim dài hơn chín mươi phút, nhưng sau phần đầu tiên, bộ phim được đẩy lên cao trào và, vì vậy phim khiến người xem cảm thấy thời lượng ngắn hơn so với thực tế. Mục tiêu chính của các anh hùng là lên đến đỉnh của một tòa tháp lớn. Vì vậy các nhân vật phải tiếp tục di chuyển mọi lúc và ngay cả khi họ phải dừng lại, trao đổi, bạn sẽ có rất ít thời gian trước khi họ quay trở lại tiếp tục hành trình chiến đấu.

Giống như những nguyên nhân lý giải cho việc các anh hùng đang ở cùng nhau trên đảo, bộ phim không thực sự quan tâm đến động cơ của những nhân vật chính. Bạn ủng hộ cho người tốt, căm ghét những kẻ xấu, và thông cảm với những người ở giữa và quan điểm đơn giản này khá thoải mái khi bạn so sánh Futari no Hero với những diễn biến trong series anime hiện tại. Phim tập trung vào Midoriya, All Might, Bakugo và Todoroki cùng trận chiến Thiện – Ác  thực sự khiến bạn cảm thấy hưng phấn và chấm điểm cao cho dòng phim thuộc thể loại siêu anh hùng này.

Boku no Hiro Academia

Và bằng cách đó, Futari no Hero mang đến một hướng đi thay thế cho My Hero Academia, không quan tâm đến sự phức tạp của các anh hùng và nhân vật phản diện hoặc vũ trụ của họ, và thay vào đó tập trung vào việc xem nó cú đấm Detroit Smash của Deku có khiến kẻ xấu thất bại không? Đó là phiên bản giải trí popcorn thuần túy của My Hero, hãy thư giãn và tận hưởng trận chiến mãn nhãn.

Boku no Hiro Academia
Nếu bạn không thích Boku no Hero Academia: Futari no Hero sẽ không thể thay đổi suy nghĩ của bạn. Nhưng nếu là fan của series này, phim sẽ mang đến cho các bạn một câu chuyện mới với những nhân vật thú vị. Ngoài ra, có một anh hùng mang hình dáng quái vật Godzilla trong Futari no Hero được gọi là “Godzillo.” Và biết đâu, chúng ta sẽ lại có thêm phần phim spin-off “My Hero Godzil”?

Theo Tùng Vương/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close