ANIMEReview

Bakugo – Hành Trình Để “Đấm Vào Mặt Deku”

Boku no Hero Academia là bộ phim đặc biệt với nhiều siêu anh hùng độc đáo khác nhau và các fans của anime siêu anh hùng này nhận ra một điều rõ ràng: Bakugo là kẻ đại ngốc. Cậu ta đặt biệt danh cho mọi người xung quanh và liên tục hét với họ. Cậu ta thô lỗ, nóng tính và hầu như không bao giờ ủng hộ hoặc quan tâm đến người khác. Nếu nhìn thấy Bakugo đang đi trên đường, bạn chắc hẳn sẽ băng qua phía bên kia đường ngay lập tức.

Sự thất vọng của Bakugo với Deku bắt nguồn từ điều dễ hiểu. Boku no Hero Academia đã hướng câu chuyện tập trung nhiều vào sự ganh đua giữa Deku-Bakugo ngay từ phần khởi đầu, tuy nhiên ở Bakugo, sự ganh đua dữ dội và quyết liệt hơn bao giờ hết. Midoriya thật thà không cần cuộc chiến này; cậu hiểu được những điểm mạnh, hạn chế của mình và đang siêng năng rèn luyện để cải thiện bản thân. Sự cố gắng ấy đã được đền đáp và chúng thể hiện qua những bài kiểm tra, việc cấp giấy phép tạm thời và cả việc giúp đỡ các thành viên cùng lớp. Deku đã phải đấu tranh với những hạn chế về thể chất và nắm bắt những chiến thuật trong chiến đấu, xây dựng niềm tin trong việc phát triển bản thân. Nhờ sự tin tưởng của những người xung quanh và việc tự giao ước với bản thân, Deku nhanh chóng vươn lên và trở thành một trong những anh hùng tập sự tiềm năng của Liên Minh Anh Hùng.

Bakugo

Sự phát triển của Deku và thành quả cậu đạt được lại phản ánh ngược lại với Bakugo. Bakugo là một trong những gương mặt triển vọng cho thế hệ anh hùng kế tiếp thế hệ của All Might và dù cậu phát triển bản thân ở mức ổn định nhưng lại là những bước đi chậm rãi và vững chắc trên con đường trở thành siêu anh hùng mạnh nhất. Sự xuất hiện của Bakugo trong phim diễn ra trong một hoàn cảnh tồi tệ: cậu chứng kiến ​​Deku thể hiện tinh thần anh hùng của mình đến mức All Might quyết định trở thành người bảo trợ cho Deku còn Bakugo chỉ đóng vai trò “nạn nhân bất lực” khi bị tên tội phạm anh hùng kiểm soát. Kể từ đó, cậu đã chứng kiến ​​Deku thay đổi và có được sức mạnh của siêu anh hùng với tốc độ nhanh chóng. Trong khi đó, Bakugo nổi danh nhờ những thành tích đáng nể như chiến thắng trong hội thao của học viện. Tuy nhiên tính cách và thái độ ngỗ ngược của cậu bị xã hội phản đối và đó cũng chính là điểm thu hút tổ chức tội phạm lôi kéo và muốn biến cậu thành một ác nhân siêu anh hùng.

Bakugo

Sự tương phản của hai cá thể  đã làm cho cuộc sống của Bakugo trở nên khó khăn và đó chính là nguồn cơn giận dữ của cậu. Chứng kiến một thằng nhóc từng ngước mắt thán phục năng lực của mình giờ đây lại là kẻ có siêu năng lực và phát triển với tốc độ chóng mặt khiến Bakugo không khỏi cay đắng. Mặc dù nhiều lần All Might giải thích và đảm bảo Bakugo rằng sự thành công của Deku bắt nguồn từ việc nỗ lực hàng ngày, điều đó không thực sự giải quyết vấn đề của Bakugo. Xét về khả năng của mình, Bakugo có khả năng đứng đầu lớp – sự kết hợp giữa sức mạnh phát nổ với khả năng cận chiến và khí thế rực cháy đã khiến cậu trở thành một trong những anh hùng nhanh nhạy và mạnh nhất của lớp 1-A. Kèm theo đó là sự hiểu biết về chiến thuật xuất sắc dù Bakugo không thực sự phối hợp tốt với đồng đội. Nhưng từ chính quan điểm của Bakugo, Deku đang ngày càng đuổi kịp cậu dù trước kia chỉ là một kẻ vô năng kém cỏi, còn cậu thì vẫn dậm chân tại chỗ.

Nhưng điều đáng chú ý, Bakugo đã không phản ứng thái quá với Deku bằng những cơn thịnh nộ mất kiểm soát, hoặc cố ý phá bĩnh Deku. Bakugo có thể dễ dàng phá hoại sự tiến bộ của Deku vào bất kì lúc nào khi hiểu bản chất sức mạnh của Deku. Trong suốt các mùa phim cho đến nay, phản ứng ban đầu của cậu khi biết nguồn gốc sức mạnh của Deku là khinh miệt . Tuy nhiên, ngay cả khi biết sức mạnh của Deku là bất hợp pháp, Bakugo không hề để lộ bí mật của Midoriya và All Might. Mặc dù không thể thân thiện như All Might, Bakugo vẫn lấy All Might làm nguồn cảm hứng, và quyết tâm trở thành một anh hùng vĩ đại.

Trong bộ manga này, sự thất vọng của Bakugo với sự tiến bộ của Deku đã trở thành sự tôn trọng chân thành. Điều này thể hiện qua trận đấu chớp nhoáng của Bakugo và Deku. Bakugo chắc chắn thất vọng trước sự tiến bộ của Midoriya, nhưng cậu không còn cho rằng Midoriya không “xứng đáng” ở đây. Thay vào đó, đây là cách Bakugo chính thức công nhận Midoriya với tư cách là một anh hùng, và sẵn sàng thách thức: “Tôi ở đây là để thách đấu cậu, kể từ ngày hôm nay trở đi.”

Sự thách thức của Bakugo với Deku không phải là sự chống trả cuối cùng của một đối thủ ghen tuông. Bakugo có thể ghen tị, và có thể tuyệt vọng ước rằng All Might đã chọn mình, nhưng cậu hoàn toàn tôn trọng Midoriya, và thách thức này thể hiện sự tôn trọng ấy. Bakugo ở đây đối mặt với Midoriya với tư cách của một anh hùng, không phải Midoriya với tư cách là một người bạn thuở nhỏ, đồng thời, cậu cũng từ bỏ những định kiến ​​cũ của mình.

Bakugo là một kẻ ngốc nghếch, nhưng khi nói đến mối quan hệ của cậu với Midoriya, cậu đã xử lý những khúc mắc và cảm xúc của bản thân bằng cách tốt nhất có thể. Trong một câu chuyện đầy ắp những nhân vật độc đáo, sâu sắc như Midoriya, Ochako và Iida, thật đặc biệt khi có một nhân vật với cá tính bộc phát và nóng nảy như Bakugo. Bakugo có thể không cứu giúp người khác với một nụ cười tươi như All Might nhưng cậu sẽ làm điều đó theo cách của riêng mình.

Theo Tùng Vương/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close