Giới Thiệu

Dororo Tập 3 – Quá Khứ Của Hyakkimaru Được Tiết Lộ

Thông tin chung:

Thể loại: Dark Fantasy, Historical
Đạo diễn: Furuhashi Kazuhiro
Biên kịch: Kobayashi Yasuko
Nguyên tác: Tezuka Osamu
Âm nhạc: Ike Yoshihiro
Hãng phim: MAPPA, Tezuka Productions
Phát sóng từ: 7/1/2019
© Anime「Dororo」Production Committee

Giới thiệu:

Câu chuyện lấy bối cảnh vào giữa thời đại Muromachi, vào khoảng thập niên 70 của thế kỉ 15, sau trận chiến của Onin và Bunmei. Câu chuyện kể về Hyakkimaru – một chàng trai trẻ khi mới sinh ra là đã bị mất 48 bộ phận trên cơ thể. Điều bi thảm mà anh phải gánh chịu này là do cha của anh – Kagemitsu Daigo – đã lập một lời hứa với bọn quỷ dữ, vì ông muốn thống trị đất nước này. Cái giá cho lời hứa đó chính là 48 bộ phận trên cơ thể của Hyakkimaru. Vì thế, vừa mới sinh ra, Hyakkimaru đã bị khuyết tật đầy mình và bị gia đình ruồng bỏ, thả anh trôi sông. Hyakkimaru giờ đã trưởng thành và anh lắp trên người mình những phần cơ thể giả để có thể tiêu diệt 48 con quỷ, nhằm lấy lại những phần cơ thể của mình. Trên cuộc hành trình ấy, anh đã gặp gỡ cậu nhóc Dororo và hai người trở thành bạn.

Nhận xét:

Trong tập 3 này của Dororo, quá khứ về người lãng khách Hyakkimaru đã được tiết lộ trọn vẹn. Tuyến thời gian hồi cố này bắt đầu từ thời khắc chiếc thuyền của đứa trẻ xấu số trôi nổi trên dòng sông định mệnh đến khi cậu được người thầy thuốc Jukai – một người đang cố gắng làm điều thiện để chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ – mang về nuôi nấng và dạy dỗ.

Dororo vốn là một bộ phim ưa khơi gợi cảm giác hoài cổ, nhưng đến tập phim thứ 3 này, những khung cảnh xuất hiện lại khiến chúng ta thêm phần bồi hồi thương nhớ. Đó là bức tranh về hai số phận nghiệt ngã – hai số phận bị xã hội ruồng rẫy, rẻ rúng nhưng vẫn cố gắng để sống sót, để tồn tại. Một già một trẻ, họ bao bọc lấy nhau bằng thứ tình cảm còn cao đẹp hơn cả tình ruột thịt, và trân quý hơn mọi danh vọng giàu sang trên cuộc đời ô trọc này.

Chi tiết xúc động nhất của Dororo tập 3 chính là giây phút chia li của thầy Jukai và Hyakkimaru. Khán giả tự hỏi rằng: Liệu có phải tốt hơn không nếu hai mảnh ghép đó tiếp tục ở lại để hoàn thiện nhau hơn là tách rời trên hai cung đường khác biệt? Điều này có lí đúng, nhưng không hoàn toàn là vậy. Đây là cuộc chia li đã được báo trước: bằng những vũ khí mà thầy Jukai trang bị cho Hyakkimaru, bằng những kĩ năng mà Hyakkimaru thành thạo, và hơn hết là bằng chiếc chân đã mọc lại. Cho dù chưa toàn vẹn, nhưng chiếc chân đó thể hiện sức mạnh ý chí của Hyakkimaru, giống như một chú chim đã đủ lông đủ cánh để rời khỏi tổ ấm của mình.

Với sự dịch chuyển sắc độ từ quá khứ đến hiện tại, cộng thêm việc sử dụng khung hình thấm đượm tinh thần xưa cũ, Dororo đã mang đến cho chúng ta một tập phim đầy xúc cảm và ấm áp tình người. Sau bao thăng trầm sóng gió, Hyakkimaru của chúng ta đã thực sự trưởng thành, không chỉ là sự bù đắp những bộ phận trong cơ thể, mà ở sâu bên trong, chúng ta có thể thấy linh hồn anh tỏa sáng. Hành động đạp chân vào ngọn lửa ở cuối bộ phim không chỉ là một phép thử cho sự đớn đau, mà còn là ngụ ý ám chỉ nghi thức trưởng thành của những dân tộc cổ.

Hành trình của Hyakkimaru sẽ tiếp tục ra sao, hãy đón chờ những tập tiếp theo của Dororo bạn nhé!

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close