Phóng Sự - Phỏng Vấn

Seiyuu Akasaki Chinatsu Thông Báo Kết Hôn

Vừa qua, nữ seiyuu Akasaki Chinatsu đã thông báo kết hôn trên twitter của mình. Cô cũng nói thêm rằng mình sẽ cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp và đời tư. Ngoài ra, cô cũng tổ chức sinh nhật vào thứ sáu vừa rồi.

Chinatsu Akasaki

Akasaki Chinatsu ra mắt lần đầu vào năm 2010 và lồng tiếng những vai nhỏ trong một số anime như Kaichou wa Maid-sama!. Vai chính đầu tiên cô lồng là nhân vật Oribe Yasuna trong anime Kill Me Baby. Những nhân vật khác cô lồng tiếng bao gồm Nibutani Shinka trong anime Chuunibyou demo Koi ga Shitai!, Aoi Akira trong anime WIXOSS, Hiyama Chinatsu trong anime Ballroom e Youkoso, Shinohara Miyu trong anime Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online, Kokonoe Yae trong anime Isekai wa Smartphone to Tomo ni., Nakiri Alice trong anime Shokugeki no Souma, Kosaka Yoriko trong anime Tokyo Ghoul và nhiều nhân vật khác. Hiện tại, cô đang lồng tiếng cho nhân vật  Oono Makoto trong anime High Score Girl.

Chinatsu Akasaki

Akasaki Chinatsu tốt nghiệp đại học Tokyo Gakugei. Trong trường đại học, cô học tiếng Ý là ngôn ngữ thứ hai. Cô đã nhận được giải thưởng Văn hóa Truyền thông Nhật Bản (Nippon Cultural Broadcasting Award), giải thưởng 81 Produce và giải thưởng Alchemist. Từ tháng 10 năm 2008, cô tham gia 81 Actor’s Studio và tốt nghiệp trường đào tạo vào tháng 10 năm 2009. Tháng 4 năm 2010, cô trở thành thành viên của 81 Produce.

Akasaki Chinatsu mong muốn trở thành diễn viên lồng tiếng khi còn học lớp 5 – 6. Khi vào trung học, cô tham gia CLB bóng rổ và CLB phát thanh. Cô đã có kinh nghiệm làm việc giải đấu tỉnh Kagoshima. Khi học tại trường phổ thông Jinjiang Bay, cô gia nhập một đoàn “ibuki” của địa phương vì không có CLB văn nghệ trong trường.

Bên cạnh hoạt động lồng tiếng anime, cô cũng tham gia trong nhiều lĩnh vực khác. Cô lồng tiếng cho nhân vật Nishina Shima trong audio drama của Watashi ga Motete Dōsunda (2015). Về game, cô lồng tiếng cho nhân vật Efil và Nima trong Genso Suikoden: Tsumugareshi Hyakunen no Toki, nhân vật Lune-Oak trong Higurashi no Naku Koro ni, nhân vật Amari Akari trong Girl Friend Beta, nhân vật Yamagishi Yukako trong JoJo’s Bizarre Adventure: Eyes of Heaven (2015), nhân vật Anju trong Utawarerumono: Itsuwari no Kamen (2015) và nhiều nhân vật trong game khác.

Cùng chúc cho seiyuu Akasaki Chinatsu hạnh phúc nào!

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close