Phóng Sự - Phỏng Vấn

Nữ Seiyuu Fujita Toshiko Đã Qua Đời

Thứ sáu vừa qua, Công ty đại diện Seiyuu Aoni Production đã thông báo nữ seiyuu Fujita Toshiko đã qua đời vì ung thư vú. Thông báo cũng cho biết nữ seiyuu đã thử nhiều phương pháp chữa trị nhưng không hiệu quả. Bà hưởng dương 68 tuổi. Lễ tang sẽ được tổ chức bí mật giữa người thân trong gia đình.

Toshiko-Fujita

Nữ seiyuu Fujita Toshiko sinh ra ở Đại Liên, Trung Quốc. Từ khi 6 tuổi, bà đã là một diễn viên nhí và hoạt động trên các chương trình truyền hình và radio ở nhiều lĩnh vực như ca hát và diễn hài. Ngoài ra, bà có hát một số ca khúc chủ đề trong nhiều phim hoạt hình.

Nữ seiyuu Fujita Toshiko đã tham gia lồng tiếng rất nhiều anime, đặc biệt là những anime của studio Toei Animation. Bên cạnh công việc lồng tiếng trong anime, bà có tham gia lồng nhiều bộ phim nước ngoài sang tiếng Nhật. Trong sự nghiệp ca hát của mình, bên cạnh trình bày ca khúc mở đầu trong các anime, nữ seiyuu Fujita Toshiko  là ca sĩ Kayou và đã ra mắt sáu địa CD do CBS Sony Records (bây giờ là Sony Music Entertainment) phát hành. Bà nhận được giải thưởng Seiyuu xuất sắc nhất trong giải thưởng Anime thường niên vào năm 1984. Những năm cuối đời, bà hoạt động ít hơn do tình trạng sức khỏe yếu.

Fujita Toshiko

Một số nhân vật được bà lồng tiếng là Yagami Taichi trong loạt anime Digimon AdventureIkkyuu-san, Eris trong loạt anime Saint Seiya, Dai trong anime Dragon Quest: Dai no Daibouken, Kite Eiichi trong anime Kiteretsu Daihyakka, Tsukikage Chigusa trong anime Glass no Kamen (2005), Mamiya trong anime Hokuto no Ken, Hiroshi Tateno trong anime Jigoku Sensei Nube, Charlotte Linlin (Big Mom) trong anime One Piece, cùng nhiều vai diễn khác.

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close