Phóng Sự - Phỏng Vấn

Nữ Diễn Viên Và Seiyuu Ichihara Etsuko Đã Qua Đời

Mới đây, nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin nữ diễn viên Ichihara Etsuko đã mất tại bệnh viện ở Tokyo vì bệnh tim. Bà hưởng thọ 82 tuổi.

Bà Ichihara Etsuko đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm não tự miễn vào hai năm trước. Bà đã đi điều trị để có thể quay lại làm việc. Theo công ty đại diện của bà, Wonder Production, bà quay lại bệnh viện vì bệnh ruột tịt. Bà đã bình phục và xuất viện, tuy nhiên bà đã trở lại bệnh viện do tình trạng cơ thể lại yếu. Sau một thời gian dài chữa trị, bà qua đời vào buổi chiều Chủ nhật.

Ichihara Etsuko

Nữ diễn viên Ichihara Etsuko sinh ra ở tỉnh Chiba, Nhật Bản. Năm 1957, bà gia nhập nhà hát kịch Haiyuza và ra mắt lần đầu qua Rikō na oyomesan. Bà đã trình diễn xuất sắc cả trên sân khấu và phim ảnh. Bà đoạt giải thưởng ở Geijutsusai năm 1959 qua Chidori, và trở thành ngôi sao của Haiyuza. Vào năm 1971, bà rời nhà hát kịch Haiyuza nhưng vẫn tiếp tục công việc diễn xuất. Bà chuyển sang diễn nhiều hơn trong các bộ phim truyền hình. Vào năm 1990, bà giành giải thưởng Nữ nhân vật phụ xuất sắc nhất tại Giải Viện hàn lâm Nhật Bản thường niên lần thứ 13 cho bộ phim Kuroi Ame. Bà đã tham gia vào hơn một trăm bộ phim kể từ năm 1957.

Ichihara Etsuko

Trong sự nghiệp seiyuu của mình, bà Ichihara Etsuko là một trong những người dẫn truyện của anime Manga Nippon Mukashibanashi từ năm 1975 đến năm 1995 – 20 năm. Với những fan hâm mộ của anime, bà được biết đến thông qua vai Miyamizu Hitoha, người bà của nhân vật chính Mitsuha, trong anime Kimi no Na wa. của đạo diễn Shinkai Makoto, nhân vật Hilda trong anime Taiyou no Ouji: Horus no Daibouken, và nhân vật Obaa-chan trong anime Miyori no Mori.

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close