Phóng Sự - Phỏng Vấn

Một Người Bị Bắt Vì Đe Dọa Giết Nữ Idol Shiraishi Mai Của Nogizaka46

Vừa qua cảnh sát ở Itsukaichi, Tokyo đã thông báo hiện đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi không nghề nghiệp sống ở gần khu vực Nishiaraihoncho, thuộc Adachi, Tokyo (Nhật Bản) vào ngày thứ Ba mới đây vì tội đe dọa tính mạng của nữ thần tượng Shiraishi Mai của nhóm Nogizaka46 trên Twitter.

Theo phía các cơ quan có thẩm quyền, nghi phạm Katsumata Daiki đã nhiều lần hăm dọa sẽ có hành vi nguy hại đến tính mạng của nữ thần tượng thông qua trang mạng xã hội Twitter từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 05 năm nay. Người này đe dọa sẽ “bắt và bóp cổ” nữ thần tượng. Nhưng hiện tại nghi phạm Katsumata Daiki vẫn phủ nhận những cáo buộc.

Phía cảnh sát cho hay công ty chủ quản của Nogizaka46 đã nhìn thấy những lời đe dọa của Katsumata hướng đến Shiraishi Mai và thông báo đến cơ quan có thầm quyền để vào cuộc điều tra.
Shiraishi Mai
Mặt khác, Shiraishi Mai được biết đã tham gia diễn xuất trong tựa live action Asahinagu, phim đã được công chiếu tại Nhật vào tháng 09 năm 2017.

Trước đó, nhiều vụ dọa giết các thần tượng, seiyuu ở Nhật đã khiến cho dư luận phẫn nộ. Điển hình là vụ dọa giết nữ seiyuu Uesaka Sumire hay nữ seiyuu của nhân vật Ram – Inori Minase. Hiện tượng các người nổi tiếng bị đe dọa tính mạng ở Nhật Bản có thể nói là một vấn đề nghiêm trọng, cần được các công ty quản lý quan tâm áp dụng các biện pháp pháp lý, cũng như sự can thiệp đủ sâu của các cơ quan điều tra nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng của các nghệ sĩ.

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close