Phóng Sự - Phỏng Vấn

Mangaka Torikai Akane Và Asano Inio Thông Báo Kết Hôn

Vào thứ ba, trên blog của mình, “Manga Mitai na Koi Kudasai”, mangaka Torikai Akane đã thông báo việc kết hôn với mangaka Asano Inio. Theo như blog cá nhân của cô, họ đã kí và nộp giấy đăng ký kết hôn vào ngày 13 tháng 9.

Torikai Akane Asano Inio_otb.news

Mangaka Torikai Akane lần đầu ra mắt trên tạp chí Bessatsu Shoujo Friend DX Julette vào năm 2004. Cô bắt đầu xuất bản manga Ohayou Okaeri vào năm 2010. Manga Ohayou Okaeri đã xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng Kono Manga ga Sugoi! 2014 hạng mục phái nữ. Manga Onna no Ie, xuất bản từ năm 2012 đến năm 2016, đã được đề cử cho giải thưởng Kodansha Manga lần thứ 39 hạng mục truyện tranh đại chúng vào năm 2015. Những manga tiêu biểu khác của cô bao gồm Jigoku no GirlfriendSensei no Shiroi Uso.

Torikai Akane Asano Inio_otb.news

Mangaka Asano Inio được biết đến với những câu chuyện thực tế và nhân vật đầy ấn tượng, thể loại từ đời thường đến kinh dị tâm lí. Vào năm 2010, tờ báo Yomiuri Shimbun nhận định Asano là “một trong những tiếng nói của thế hệ anh.”

Torikai Akane Asano Inio_otb.news

Asano Inio bắt đầu gửi tác phẩm của mình cho tạp chí Big Comic Spirits vào năm 1988. Anh ra mắt với một one shot 4 trang với tựa đề  Kikuchi Sore wa Chotto Yarisugi da!!  trên Big Comic Spirits Manpuku!. Tác phẩm tiếp theo của anh, Uchuu kara Konnichiwa, ra mắt trên Nguyệt san Sunday Gene-X. Tác phẩm này đã đoạt giải thưởng GX dành cho người mới. Trong sự nghiệp vẽ truyện tranh của mình, Asano Inio đã đưa ra rất nhiều tác phẩm nổi tiếng. Những tác phẩm tiêu biểu của anh bao gồm Solanin và Oyasumi Punpun. Manga Solanin đã được đề cử cho giải thưởng Eisner và giải thưởng Harvey vào năm 2009. Manga Solanin chuyển thể live – action do Miki Takahiro đạo diễn và có nữ diễn viên Miyazaki Aoi thủ vai nữ chính. Live – action ra mắt vào tháng 4 năm 2010. Trong cùng năm đó, ban nhạc Asian Kung-Fu Generation đã ra mắt single cùng tên với live – action, “Solanin”, với lời bài hát do chính tác giả Asano Inio viết. Vào tháng 10 năm 2017, 11 năm kể từ khi manga phát hành, một chương kết mới được Shogakukan ra mắt trong ấn bản mới. Ngoài ra, manga Oyasumi Punpun của anh được xuất bản từ tháng 3 năm 2007 đến tháng 11 năm 2013. Manga được đăng trên tạp chí tuần Young Sunday rồi chuyển sang Big Comic Spirits cho đến khi kết thúc. Manga Oyasumi Punpun đã nhận được sự giới thiệu của hội đồng giám khảo tại giải thưởng Hội chợ Japan Media Arts lần thứ 13. Manga cũng được đề cử cho giải thưởng Eisner vào năm 2017. Những manga nổi trội khác của mangaka Asano Inio bao gồm Nijigahara HolographSubarashii Sekai, Dead Dead Demon’s Dededede Destruction và nhiều tác phẩm khác.

Torikai Akane Asano Inio_otb.news

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close