Phóng Sự - Phỏng Vấn

Mangaka Isayama Hajime Thông Báo Tin Kết Hôn

Vừa qua, mangaka Isayama Hajime đã thông báo trên blog cá nhân rằng mình đã kết hôn trong năm vừa rồi. Danh tính người vợ không được tiết lộ. Bên cạnh đó, họa sĩ cho biết mình sẽ tiếp tục vẽ manga.

isayama hajime

Họa sĩ Isayama Hajime sinh ra ở  Oyama, tỉnh Oita, Nhật Bản. Từ khi còn học phổ thông, họa sĩ đã bắt đầu vẽ manga để gửi đến các cuộc thi. Sau khi tốt nghiệp, ông theo học đại học Kyushu Designer Gakuen, khoa hội họa mảng manga. Vào năm 20 tuổi, ông chuyển lên Tokyo sống và theo đuổi sự nghiệp vẽ manga. Ban đầu, họa sĩ Isayama đã gửi truyện của mình đến tạp chí tuần Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha. Tại đây, ông được khuyên nên thay đổi nét vẽ và cốt truyện để phù hợp với tạp chí tuần Shonen Jump hơn. Ông từ chối và quyết định gửi đến tạp chí tuần Shonen của nhà xuất bản Kodansha. Vào năm 2008, ông tham dự giải thưởng manga dành cho người mới của tạp chí Shounen lần thứ 80. Tác phẩm Heart Break One của ông đã được trao giải thưởng Khuyến khích Đặc biệt.

hajime isayama

Mangaka Isayama Hajime được biết đến là cha đẻ của manga Shingeki no Kyojin. Vào năm 2006, tác giả Isayama tham dự cuộc thi Magazine Grand Prix, còn được gọi là MGP, do Kodansha Ltd. tổ chức. Một phiên bản ngắn của Shingeki no Kyojin đã được trao tặng giải thưởng. Từ tháng 9 năm 2009, manga Shingeki no Kyojin được đăng tải trên tạp chí  Bessatsu Shounen. Tính đến ngày 7 tháng 12, manga đã phát hành được 27 tập. Manga đã đoạt giải ở hạng mục Manga dành cho thiếu niên ở Giải thưởng Kodansha Manga lần thứ 35 vào năm 2011. Ngoài ra, manga đã được đề cử cho giải thưởng  Manga Taishō thường niên lần thứ 4 và Giải thưởng Văn hóa Osamu Tezuka thường niên lần thứ 16.

Manga Shingeki no Kyojin đã được Wit Studio chuyển thể thành anime, với phần đầu khởi chiếu vào Xuân 2013. Phần 2 của anime đã trình chiếu vào Xuân 2017 và phần 3 vào Hè 2018. Phần tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào Xuân 2019. Vào ngày 18 tháng 11, họa sĩ Isayama đã xuất hiện ở Jounetsu Tairiku, một chương trình MBS giới thiệu nhiều người nổi tiếng. Trong chương trình, họa sĩ đã hé lộ một số bản phác thảo của một trong số cảnh của cái kết.

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close