Phóng Sự - Phỏng Vấn

Đạo Diễn Hoạt Họa Của Toei Animation – Kimura Keiichiro Qua Đời

Đạo diễn hoạt họa kiêm nhà thiết kế nhân vật Kimura Keiichiro được biết là đã qua đời vào thứ 6 tuần trước (ngày 19 tháng 10 năm 2018) vì cơn đau tim. Cố đạo diễn đã qua đời ở tuổi 80.


Cố đạo diễn Kimura gia nhập vào Toei Animation vào năm 1961 và đảm nhận vị trí giám đốc hoạt họa kiêm nhà thiết kế nhân vật cho các tựa anime do hãng sản xuất, trong đó có nhiều tác phẩm nổi bật gây được ấn tượng trong lòng khán giả như Cyborg 009Tiger Mask. Ngoài ra, các tác phẩm gần đây cũng thu hút được nhiều sự chú ý gồm: Mach GoGoGo, Lupin III, Casshern Sins.

Vào năm 2014, Awesome Japan đã tổ chức thành công kế hoạch Kickstarter cho dự án anime ngắn “Go! Samurai.” Con trai của cố đạo diễn Kimura là Kimura Takahiro đã đảm nhận vị trí đạo diễn cũng như phụ trách biên tập anime. Được biết, anime ngắn được thực hiện với khoảng hơn 2000 khung hình được vẽ phác họa chì do chính tay cố đạo diễn Kimura thực hiện.

Tang lễ của cố đạo diễn đã được tổ chức âm thầm cùng sự góp mặt của những người thân thiết với Kimura Takahiro. Takahiro đã thông báo về việc cha mình qua đời thông qua tài khoản cá nhân trên Twitter vào ngày thứ Hai (ngày 22 tháng 10 năm 2018). Anh đã bày tỏ sự kính mến vô cùng của mình với sự nghiệp hoạt họa của cha mình, đồng thời cũng chia sẻ rằng cha anh sẽ mãi sống trong trái tim mình.
Kimura Keiichiro
Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close