Phóng Sự - Phỏng Vấn

“Ông Hoàng Kinh Dị” Ito Junji Nghĩ Gì Về Anime Ito Junji Collection

Ngày 14 tháng 4 vừa qua, “ông hoàng kinh dị” Ito Junji đã tham dự buổi ký tặng nhân dịp phát hành nửa đầu tiên của trọn bộ DVD anime Ito Junji Collection tổ chức tại Shibuya Tower Records. Trước phần ký tặng, Ito Junji đã có một số chia sẻ về bộ anime lấy cảm hứng trực tiếp từ nhiều tác phẩm tạo nên tên tuổi của ông.

Ito-sensei cho biết, khi nghe tin truyện của mình sắp được chuyển thể thành anime, ông vừa nóng lòng được thấy tác phẩm của mình lên màn ảnh hơn bất kì ai, vừa không thể tin đây là sự thật. Tất nhiên, ông cũng rất hào hứng khi được xem thành quả.

Ito Junji Nghĩ Gì Về Anime Ito Junji Collection

Theo ông, Ito Junji Collection là một bộ anime chất lượng cao. Tuy trước đây một số tác phẩm của ông đã được dựng thành phim live action, nhưng theo Ito-sensei, dù những phim đó có xuất sắc đến mấy, ông vẫn cảm thấy có gì đó “khác” so với nguyên tác và điểm này đã được khắc phục hoàn toàn khi được chuyển thành anime. Ngoài ra, ông cũng nghĩ rằng nhờ có thêm phần âm thanh và hoạt hoa, một số khoảng khắc trong anime thậm chí đã “vượt qua” nguyên tác.

Ito-sensei cũng đặc biệt thích thú với sự hài hước trong các tập phim về Souichi (tập 1,5 và 12) đồng thời cho biết, ông nghĩ anime còn thú vị hơn cả nguyên tác – vốn là những tác phẩm mang yếu tố hài hước, và đã nhiều lần bật cười khi xem. Bên cạnh đó, khâu hoạt hoạ cùng phần lồng tiếng của seiyuu Mitsuya Yuji cũng để lại nhiều ấn tượng cho vị bậc thầy kinh dị. Trong số những tác phẩm được chuyển thể trong nửa đầu của bộ anime, ba phần để lại ấn tượng với Ito Junji nhất chính là: “Biệt thự Marionette”, “Chàng trai tại ngã tư”“Namekuji no Shoujo”.

Ito Junji Nghĩ Gì Về Anime Ito Junji Collection

Tại buổi ký tặng, ông hoàng kinh dị cũng nói về những ảnh hưởng của ông trong quá trình sản xuất tựa anime. Vốn là một fan của nhà soạn nhạc người Nga Tchaikovsky, Ito-sensei đã thường xuyên nghe tác phẩm của nhạc sĩ này khi sáng tác “Biệt thư Marionette” và đã đặc biệt yêu cầu sử dụng nhạc cổ điển trong Ito Junji Collection. Nhìn chung, ông rất hài lòng với phần âm nhạc của anime và chia sẻ rằng điệu kèn trumpet xuất hiện trong “Chàng trai tại ngã tư” đã giúp phần phim trở nên vô cùng ấn tượng.
Cuối buổi nói chuyện, Ito-sensei đã có một số chia sẻ về quá trình sáng tác một tác phẩm của bản thân. Đầu tiên, ông sẽ tạo nên những tình tiết hấp dẫn, khác biệt và suy nghĩ về hướng phát triển chúng, trước khi tưởng tượng ra câu chuyện phù hợp. Đặc biệt hơn, cảm hứng sáng tác của ông hoàng kinh dị thường đến từ những việc tưởng chừng như vô vị và bình thường nhất trong cuộc sống.
Ito Junji Nghĩ Gì Về Anime Ito Junji Collection
Ito Junji là tác giả nổi danh số một trong làng manga kinh dị Nhật Bản, với nhiều tác phẩm đặc sắc như Uzumaki, Tomie, GYO,… Trong số đó, Uzumaki và Tomie từng được chuyển thể thành phim live-action. Vào tháng 05 vừa qua, Ito Junji đã tái ngộ độc giả với loạt manga dựa trên tác phẩm văn học kinh điển Ningen Shikkaku (Thất Lạc Cõi Người) của nhà văn Dazai Osamu. Tính đến nay, ông đã gắn bó với nghiệp mangaka được tròn 30 năm. Mới đây, NXB IPM đã đưa tác phẩm Neko Nikki Yon to Mu (Nhà Có Mèo Dữ Yon & Mu) của vị mangaka bậc thầy này đến với độc giả Việt.
Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo 

 

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close