Phóng Sự - Phỏng Vấn

Isayama Hajime Và Những Trăn Trở Khi Thực Hiện Đoạn Kết Của Shingeki No Kyojin

Mới đây, kênh truyền hình MBS đã phát sóng một phim tài liệu ngắn trong chương trình Jounestu Tairiku xoay quanh “cha đẻ” của loạt manga đình đám Shingeki no Kyojin – mangaka Isayama Hajime. Tập phim này đã hé lộ công đoạn thực hiện bản phác thảo thô của những chương truyện Shingeki no Kyojin cuối cùng và những chia sẻ của Isayama-sensei về khoảng thời gian “bí ý tưởng” cùng áp lực công việc khi tựa truyện của mình trở nên nổi tiếng.

Theo Jounetsu Tairiku, Shingeki no Kyojin hiện đang tiến gần đến hồi kết. Tiết lộ này khá tương đồng với dự định của Isayama-sensei vào năm 2014 khi ông từng cho biết rằng, bản thân ông muốn tựa truyện sẽ kết thúc trong vòng khoảng 3 năm nữa. Ông Kawabuko Shintarou – biên tập viên của Isayama-sensei, cũng đã bật mí trong năm 2014 rằng “loạt truyện được dự kiến sẽ khép lại trong từ 3 đến 4 năm tiếp theo”.

Trăn Trở Của Isayama Hajime Về Shingeki No Kyojin

Tập phim đã quay cận cảnh quá trình làm việc của vị tác giả Đại Chiến Titan, từ giai đoạn đi mực (inking) cho những chương truyện mới nhất đến công đoạn phác thảo hồi truyện cuối cùng. Chương trình cũng đã phỏng vấn cha mẹ của Isayama-sensei về cảm xúc của hai người khi nhìn thấy những bức tranh đầu tiên con trai mình vẽ và suy nghĩ của biên tập viên Kawabuko Shintarou về bản thảo “thời kỳ đầu” của Shingeki no Kyojin. Ngoài ra, Jounestu Tairiku còn quay lại cảnh Isayama Hajime quan sát các buổi thu âm lời thoại cho anime và đưa ra những góp ý đến dàn seiyuu.

Isayama-sensei được miêu tả như “một người luôn mang gánh nặng khao khát thỏa mãn kỳ vọng của người hâm mộ nhưng đồng thời lại thường đi ngược lại ước muốn của họ”. Tác giả Shingeki no Kyojin cũng thường xuyên bày tỏ sự mệt mỏi và tiết lộ rằng ông gần như luôn ngủ dậy vào lúc … 4 giờ chiều, vì phải thức cả đêm làm việc để kịp hạn nộp bản thảo.

Trăn Trở Của Isayama Hajime Về Shingeki No Kyojin

Đối với Isayama-sensei, công đoạn vẽ phác thảo thô là việc thử thách nhất. Được biết, khi thực hiện công đoạn này, vị tác giả thường nhìn chằm chằm vào hư không trong vòng nửa giờ đồng hồ rồi … ngáp đầy ngao ngán.

“Ngày nào cũng như vậy đấy” – Isayama-sensei cho biết. “Tôi lo lắng về việc tạo nên những phác thảo thô thú vị đến mức mất ngủ. Sau đó thì bụng tôi “biểu tình”, nên chẳng vẽ vời được gì. Nhưng nếu ăn no thì tôi lại buồn ngủ, thế là lại chẳng vẽ được gì”.

Đôi lúc, Isayama Hajime lại bị bắt gặp đang nằm dài trên sofa và nhìn vào vô định, cố gắng chạy trốn thực tại. Ông cũng là một người rất ít cười, theo ê-kíp sản xuất tập phim tài liệu, họ chỉ thấy ông cười một lần duy nhất vào lúc nghỉ giải lao để chơi game Splatoon.

Trăn Trở Của Isayama Hajime Về Shingeki No Kyojin

Khi được hỏi rằng sau khi Shingeki no Kyojin đã khép lại, ông có ý tưởng nào muốn thực hiện nữa không, Isayama Hajime-sensei trả lời một cách lưỡng lự: “Có. Nhưng có khi tôi không thực hiện được. Nhiều khả năng là như vậy. Tôi tự hỏi không biết mình có đủ sức lực để tiếp tục hay không.”

Isayama Hajime ra mắt manga dài kỳ Shingeki no Kyojin vào năm 2019, khi ông chỉ mới 23 tuổi. Đây cũng là tác phẩm dài kỳ duy nhất của ông. Tính đến này, bộ truyện đã cán mốc 86 triệu bản in trên toàn thế giới và được chuyển thể thành 3 season anime truyền hình cùng nhiều anime movie và phim live action khác.

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close