OtherPhóng Sự - Phỏng Vấn

Sau Một Năm Hung Thủ Sát Hại Bé Nhật Linh Vẫn Một Mực Không Nhận Tội

Chắc hẳn chưa ai quên được sự ra đi của cô bé Nhật Linh đã bị sát hại từ tháng 03 năm 2017. Vụ việc đã dấy lên hồi chuông báo động về vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em tại Nhật và thu hút được nhiều sự chú ý từ phía dư luận ở cả Nhật Bản cũng như Việt Nam. Thế nhưng, hiện tại hung thủ vẫn khăng khăng chối tội.

Được biết nghi phạm là một người đàn ông Nhật có tên là Yasumasa Shibuya. Là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học nơi bé Nhật Linh đang theo học. Mặc dù trong thời gian bị tạm giam, mẫu ADN và mẫu tóc của bé Nhật Linh được tìm thấy trong xe của hắn đã tố cáo hành vi tội ác nhưng hung thủ vẫn một mực chối cãi.

Vào tháng 5 năm 2017, theo tờ Arashi của Nhật, cảnh sát Nhật Bản đã ra quyết định khởi tố nghi phạm Yasumasa Shibuya với 3 tội danh: bắt cóc, thực hiện hành vi ô dâm với trẻ em và giết người. Đối với phiên tòa xét xử nghi phạm vào tháng 11 năm 2017, gia đình của nạn nhân đã vô cùng trông đợi một phán xét thích đáng với kẻ thủ ác thế nhưng kết quả xét xử lại không được như mong đợi.

Ở Nhật có một luật bất thành văn vô cùng kì quặc là “Nếu chỉ giết 1 người thì sẽ rất khó có án tử hình cho kẻ đó”. (theo Sugoi) Và cho đến thời điểm hiện tại, ba mẹ của bé Nhật Linh vẫn phải lặn lội ở các ga tàu điện dưới thời tiết lạnh cắt da cắt thịt của Nhật để xin chữ kí của người dân nhằm kêu gọi và tạo sức ép khiến các nhà chức trách tiến hành xét xử tên hung thủ.
kêu gọi xét xử hung thủ sát hại nhật linh
Sau hơn nửa năm ròng rã đeo bảng in hình con gái đứng ở các ga tàu, ba mẹ của bé Nhật Linh chỉ mới xin được 30000 chữ kí, không đủ để tạo thành sức ép dư luận buộc các nhà chức trách phải tử hình tên Yasumasa Shibuya.

Chỉ còn 01 tháng nữa là thời hạn để kẻ thủ ác được quyền giữ im lặng sẽ kết thúc, trước lúc đó nếu không huy động được hơn 50000 chữ kí để đủ điều kiện tạo thành sức ép dư luận buộc tòa án phải ghi nhận đây là trường hợp có “tình tiết tăng nặng vì gây phẫn nộ cho xã hội” thì có thể vụ án của bé Nhật Linh sẽ phải kéo dài nhiều năm nữa.

Trước đó ở Nhật cũng đã xảy ra một vụ án tương tự, người mẹ của nạn nhân đã vận động và xin được hơn 330000 chữ kí, tên hung thủ cuối cùng đã bị xử tử hình. Thế nhưng trường hợp của ba mẹ bé Linh thì không được may mắn như thế. Là người Việt Nam đến làm việc và chắt chiu từng đồng để có thể tồn tại được ở một đất nước đắt đỏ như Nhật Bản, nhưng từ sau khi vụ việc xảy ra cả ba và mẹ của bé đều không thể quay trở lại làm việc như lúc xưa vì những suy sụp trong tinh thần. Vụ án càng kéo dài, gánh nặng tài chính sẽ càng đè nặng lên đôi vai của họ, tia hy vọng tìm lấy công lý cho con gái cũng có thể vì thế mà tiêu tan.

Để giúp đỡ ba mẹ của bé Nhật Linh có đủ sức mạnh để vượt qua mùa Đông này, sớm ngày được nhìn thấy công lý đứng về phía của cô gái nhỏ không may. Các bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật có thể tham khảo bài hướng dẫn sau đây, ký tên và gửi mẫu đơn về địa chỉ: 270-2204, Chiba, Matsudo, Mutsumi, 5-15-6 (nhớ mua tem ở combini hay bưu điện dán vào nhé).

Các bạn ở Việt Nam có thể in mẫu sau và ghi rõ họ tên, quốc tịch. Mỗi người một chữ kí với đầy đủ thông tin yêu cầu và gửi về địa chỉ: Bà Vũ Thị Tề – xóm 3, Trà Phương, Thuỵ Hương, Kiến Thuỵ, Hải Phòng. Điện thoại: 098-327-2725

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close