Phóng Sự - Phỏng Vấn

Công Bố Những Manga Đoạt Giải Thưởng Shougakukan Manga Lần Thứ 64

Vừa qua, những manga đoạt giải thưởng Shougakukan Manga năm 2018 đã được hé lộ. Những manga đoạt giải thưởng Shougakukan Manga theo từng hạng mục như sau:

Hạng mục manga đại chúng:

Shougakukan Manga
Hibiki: Shousetsuka ni Naru Houhou của tác giả Yanamoto Mitsuharu

Shougakukan Manga

Kenkou de Bunkateki na Saiteigendo no Seikatsu của tác giả Kashiwagi Haruko

Hạng mục manga dành cho thiếu niên

Shougakukan Manga

Dr. Stone của tác giả Inagaki Riichiro và Boichi

 

Hạng mục manga dành cho thiếu nữ

Shougakukan Manga

Suteki na Kareshi của tác giả Kazune Kawahara

Hạng mục manga dành cho thiếu nhi

Shougakukan Manga

12-sai. của tác giả Maita Nao

Giải thưởng Shougakukan Manga là một trong những giải thưởng lớn dành cho manga ở Nhật Bản. Giải thưởng do nhà xuất bản Shougakukan tài trợ. Giải thưởng đã được trao thường niên kể từ năm 1955 cho những manga đang xuất bản. Có nhiều manga được đề cử là manga của các nhà xuất bản khác. Hiện nay, giải thưởng có bốn hạng mục: hạng mục manga đại chúng, hạng mục manga dành cho thiếu nhi, hạng mục manga dành cho thiếu niên (shounen) và hạng mục manga dành cho thiếu nữ (shoujo).

Bạn đầu, chỉ có một giải thưởng. Vào năm 1976, Hạng mục manga đại chúng ra đời. Hạng mục dành cho thiếu niên và thiếu nữ ra đời vào năm 1980. Vào năm 1984, hạng mục bị chia ra riêng lẻ thành Hạng mục dành cho thiếu niên và Hạng mục dành cho thiếu nữ. Hạng mục manga dành cho thiếu nhi ra đời vào năm 1982. Từ năm 1976 đến năm 1989, Hạng mục manga đại chúng được gọi là Hạng mục Seinen/đại chúng. Thi thoảng, những giải thưởng đặc biệt cũng được trao tặng dành cho những tác phẩm xuất chúng, cống hiện lâu dài và nhiều hơn nữa.

Giải thưởng Shougakukan Manga lần thứ 63 năm 2017 có những manga thắng cuộc như sau. Hạng mục manga đại chúng là Koi wa Ameagari no You ni của tác giả Mayuzuki Jun và Kuubo Ibuki của tác giả Kawaguchi Kaiji & Eya Osamu. Hạng mục manga dành cho thiếu niên, manga đoạt giải là Yakusoku no Neverland của tác giả Shirai  Kaiu & Demizu Posuka. Manga thắng giải ở Hạng mục manga dành cho thiếu nữ là Omoi, Omoware, Furi, Furare của tác giả Sakisaka Io. Cuối cùng, manga PriPri Chii-chan!! của tác giả Shinozuka Hiromu là manga đoạt giải ở hạng mục manga dành cho thiếu nhi.

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close