Phóng Sự - Phỏng Vấn

Công Bố Những Anime Đoạt Giải Thưởng Mainichi Film

Mới đây, những anime đoạt giải thưởng Mainichi Film lần thứ 73 đã lần lượt được Mainichi Shimbun và Sports Nippon Shimbun công bố. Những anime đoạt giải như sau:

Mainichi Film

Anime Wakaokami wa Shougakusei! Movie đã giành giải thưởng anime movie xuất sắc nhất. Dựa trên tiểu thuyết của hai tác giả Reijou Hiroko và Asami, studio Madhouse và DLE đã sản xuất anime movie cùng Kousaka Kitarou (đạo diễn hoạt họa của Howl no Ugoku Shiro) chịu trách nhiệm đạo diễn. Anime movie ra mắt tại 248 cụm rạp ở Nhật Bản vào ngày 21 tháng 9 năm ngoái. Bộ phim đã thu về gần 3.566.060.100 yên.

Giải thưởng anime movie xuất sắc nhất hướng đến trao tặng những anime điện ảnh lớn và có thời lượng dài, còn giải thưởng Noburou Oofuji chú trọng đến những anime ngắn hơn. Giải thưởng này lần đầu được trao tặng vào năm 1989, dành cho anime Kiki’s Delivery Service của đạo diễn Miyazaki Hayao. Năm ngoái, giải thưởng này được trao tặng cho anime Complex x Complex của studio Panpokopina và do Fukuda Miyuki đạo diễn.

Mainichi Film

Giải thưởng Noburou Oofuji trao tặng cho phim hoạt hình xuất sắc đã thuộc về anime Liz to Aoi Tori của studio Kyoto Animation. Câu chuyện trong anime movie diễn ra ở cùng vũ trụ với Hibike! Euphonium. Anime movie đã được trình chiếu tại 73 cụm rạp ở Nhật Bản và thu về 53.573.900 yên trong tuần đầu tiên.

Giải thưởng Noburou Oofuji là giải thưởng về lĩnh vực phim hoạt hình, Giải thưởng được đặt tên theo họa sĩ hoạt họa và đạo diễn Ōfuji Noburō. Ōfuji là một trong những họa sĩ hoạt họa sớm nhất được quốc tế công nhận, giàn rất nhiều giải thưởng tại Hội chợ Phim ảnh Cannes năm 1952 và Hội chợ Phim ảnh Venice năm 1956. Năm ngoái, giải thưởng này được trao tặng cho anime Lu Over the Wall  do Yuasa Masaaki đạo diễn.

Mainichi Film

Giải thưởng Mainichi Film là một chuỗi giải thưởng về phim ảnh được trao tặng thường niên, được tài trợ bởi Mainichi Shinbun, một trong những công ty báo chí lớn nhất Nhật Bản. Giải thưởng bắt đầu được trao tặng từ năm 1946. Chuỗi giải thưởng trong giải thưởng Mainichi Film bao gồm: Giải thưởng Mainichi Film dành cho phim hay nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho phim xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho đạo diễn xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho quay phim xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho anime movie xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho diễn viên xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho diễn viên phụ xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho nhạc phim xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho phim nước ngoài xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho kịch bản gốc xuất sắc nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho âm nhạc hay nhất, Giải thưởng Mainichi Film dành cho hòa âm xuất sắc nhất và Giải thưởng Noburou Oofuji

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close