Phóng Sự - Phỏng Vấn

Anime Movie Mirai Được Đề Cử Giải Quả Cầu Vàng

Thời báo Hollywood Foreign vừa qua đã công bố danh sách các đề cử dành cho hạng mục Phim hoạt hình – giải thưởng Best Motion Picture tại lễ trao giải thường niên Quả Cầu Vàng – Golden Globes lần thứ 76. Theo đó, anime movie Mirai của đạo diễn Hosoda Mamoru cũng có trong danh sách đề cử này.

Ngoài ra, ở cùng hạng mục này còn có phim hoạt hình Incredibles 2, Isle of Dogs, Ralph Breaks the Internet, và Spider-Man: Into the Spider-Verse.
Mirai Golden Globes

Anime Mirai còn được đề cử ở giải thưởng Best Animated Independent Feature và giải thưởng Outstanding Achievement dành cho biên kịch ở hạng mục Animated Feature Production trong lễ trao giải Annual Annie Awards lần 46 sẽ được tổ chức vào năm sau.

GKIDS và Fathom Events đã phân phối anime Mirai đến hơn 700 rạp chiếu phim tại Mỹ từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 05 tháng 12, buổi chiếu cuối cùng sẽ là ngày 08 tháng 12 năm 2018. Cụ thể, anime được chiếu vào lúc 8 giờ tối ngày 29 tháng 11 cho đến 7 giờ tối ngày 05 tháng 12 với phần phụ đề tiếng Anh, trong đó, buổi chiếu phim ngày 8 tháng 12 vào lúc 12 giờ 55 tối thì có lồng tiếng tiếng Anh. GKIDS cũng đã tổ chức buổi công chiếu anime tại Mỹ vào ngày 30 tháng 11 năm 2018.

Mirai no Mirai Đổ Bộ Rạp Tháng 8

Anime Mirai có thời lượng 100 phút, ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 20 tháng 07 và đã đứng hạng 2 về doanh thu phòng vé. Anime cũng từng có buổi ra mắt phim tại sự kiện Directors’ Fortnight trong tháng 05 năm nay, là sự kiện độc lập được tổ chức song song với thời gian diễn ra liên hoan phim Cành cọ vàng – Cannes. Và anime cũng đã được đem đi dự thi ở Annecy vào tháng 06 năm nay.

Sơ lược nội dung anime:

Phim xoay quanh cậu nhóc nghịch ngợm 4 tuổi Kun-chan, vốn rất được bố mẹ cưng chiều nhất trong gia đình. Song đến một ngày nọ, cậu nhóc bất ngờ hay tin gia đình chào đón thêm thành viên – cô em gái mới vừa lọt lòng. Kun cảm thấy tủi thân và đố kỵ vì cho rằng em gái giành mất tình thương của bố mẹ, song đó cũng là lúc cậu khám phá cánh cổng thời gian kỳ diệu. Xuyên qua thời không, Kun gặp được mẹ mình lúc còn bé, và gặp được em gái đến từ tương lai.

Nhân sự thực hiện anime:
Đạo diễn/biên kịch: Hosoda Mamoru
Studio: Chizu
Đạo diễn kỹ xảo hoạt họa: Aoyama Hiroyuki, Hata Ayako
Đạo diễn nghệ thuật: Takamatsu Yohei, Omori Takashi
Nhà sản xuất: Saito Yuichiro

Lễ trao giải thường niên Quả cầu Vàng – Golden Globes lần thứ 76 sẽ được tổ chức vào ngày 06 tháng 01 năm 2019.
Mirai Golden Globes
Quả cầu Vàng – Golden Globes đã thay đổi luật từ năm 2014, theo đó, các tựa anime đến từ nước ngoài đều phải tham gia dự thi để có thể được đề cử vào hạng mục Best Animated Feature, nghĩa là sẽ không còn hạng mục Best Foreign Language Film dành riêng cho các phim hoạt hình đến từ nước ngoài nữa. Trước đây từng có một anime của Nhật được đề cử vào hạng mục Best Foreign Language Film ở lễ trao giải lần thứ 71 (2013) của Golden Globes là anime Kaze tachinu của đạo diễn Miyazaki Hayao.
mirai Golden Globes

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close