SPECIAL

Netflix Sẽ Đầu Tư 8 Tỷ Dollar Vào Mảng Phim Và Anime

Netflix – một trong những website cung cấp dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất thế giới, vừa qua đã công bố sẽ đầu tư 8 tỷ dollar vào mảng phim nguyên bản và anime vào năm 2018, tăng 2 tỷ dollar so với dự tính ban đầu. Số tiền này sẽ được dùng để sản xuất 80 bộ phim nguyên bản cùng 30 series anime mới đóng mác Netflix.

Giám đốc nội dung của Netflix, ông Ted Sarandos cũng cho biết, phần lớn kinh phí sẽ được đổ vào việc sản xuất những series anime và phim nguyên bản mới, thay vì những bộ phim như Stranger Things hay phim hoạt hình phong cách Mỹ. Những tựa phim này bao gồm cả phim Nhật Bản và Hàn Quốc, bên cạnh phim Mỹ. Đây có lẽ là bước đầu tiên trong kế  hoạch “tấn công” thị trường Châu Á, mà cụ thể là Nhật và Hàn của Netflix.

Trước đó, hãng từng tiết lộ rằng anime hiện đang là một thể loại nhận được rất nhiều quan tâm từ người dùng Netflix, đặc biệt là đối tượng người dùng trẻ. Trong số đó, có đến 90% lượng người xem anime qua Netflix đến từ các quốc gia ngoài Nhật Bản. Điều này bắt nguồn từ việc người dùng Nhật Bản có thể tiếp cận với anime bản quyền qua nhiều nguồn hơn người dùng quốc tế.

Nhắc đến anime đóng mác Netflix, ta có thể kế đến Blame – tựa anime do hãng hợp tác sản xuất cùng công ty Polygon Pictures hay A.I.C.O. -Incarnation- sắp được ra mắt do Studio BONES phụ trách. Ngoài những series “thuần anime”, hãng còn cho ra mắt một số tựa phim hoạt hình Mỹ mang đậm phong cách Nhật Bản như Castlevenia, Neo Yokio. Netflix cũng đã mua bản quyền của nhiều tựa anime “hot” hiện nay như Fate/Apocrypha, Kakegurui, Nanatsu no Taizai,…

 

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo 

Tags
Show More

Bài viết liên quan

One Comment

Leave a Reply

Close