ANIMELight novelMANGA

Type-Moon Công Bố Tác Phẩm Mới Mang Tên Fate/Requiem

Hãng Type-Moon vừa thông báo vào thứ Hai vừa qua, một tựa Light Novel mới mang tên Fate/Requiem sẽ được ra mắt tại Comic Market mùa đông (Comiket 95) năm nay. Type-Moon mô tả đây sẽ là “tập đầu tiên”, và câu chuyện đặt bối cảnh “sau Cuộc chiến Chén Thánh”. Tác giả trực thuộc Type-Moon Hoshizora Meteor (sáng tác cốt truyện cho World Conquest Zvezda, đồng thời cũng là người sáng tạo ra các nhân vật Astolfo, Frankenstein, Hokusai và David trong game Fate/Grand Order) sẽ đảm nhận phần nội dung, và NOCO (minh họa cho manga Date A Live Fragments: Date A Bullet, thiết kế nhân vật cho game Atelier Sophie: The Alchemist of the Mysterious Book) sẽ chịu trách nhiệm minh họa.
Type-Moon Công Bố Tác Phẩm Mới Mang Tên Fate/Requiem
Trang web chính thức của series mô tả cốt truyện như sau:

“Tôi là một sát thủ, công việc là giết các Servant.”
Trong quá khứ xa xôi đã từng có một cuộc đại chiến. Giờ nó đã kết thúc, và thế giới đã hòa bình. Nơi tân thế giới ấy, mỗi người đều có một “Chén Thánh” có thể dùng để triệu nên một Servant thực hiện điều ước của riêng mình. Chỉ có duy nhất một cô gái, Utsumi Erice, lại không có khả năng ấy. Cô đã gặp một cậu bé là Servant cuối cùng được triệu hồi đế thế giới này, nhưng cô vẫn chưa biết định mệnh của mình là gì.

Tác giả Hoshizora cũng hé lộ một hình ảnh về các nhân vật chính: Bên trái là cậu bé bí ẩn xuất hiện trước mặt Erice, và bên phải là Utsumi Erice, một cô gái 14 tuổi sống ở một thị trấn duyên hải tại Akihabara.
Type-Moon Công Bố Tác Phẩm Mới Mang Tên Fate/Requiem

Franchise Fate của hãng Type-Moon, khởi đầu là visual novel Fate/stay Night vào năm 2004, đến nay đã có hàng loạt các anime, manga, light novel và game ăn theo cũng như vô sô các phần ngoại truyện. Cốt truyện gốc của Fate/stay Night xoay quanh một “Cuộc chiến Chén Thánh” diễn ra âm thầm một thành phố hiện đại. Bảy pháp sư sẽ triệu hồi nên bảy Servant là linh hồn của những anh hùng nổi tiếng trong lịch sử và chiến đấu với nhau, kẻ cuối cùng còn trụ lại sẽ được quyền sử dụng Chén Thánh để thực hiện điều ước của mình. Rất nhiều các tác phẩm khác của Fate đều có mô típ tương tự. Những tác phẩm gần đây nhất của Fate là game mobile ăn khách Fate/Grand Order, và bộ 3 anime movie Fate/stay night: Heaven’s Feel do ufotable thực hiện, chuyển thể dựa trên một trong 3 route của visual novel Fate/stay night gốc.

Theo Anh Thư/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close