Light novel

Tác Giả Log Horizon Chịu Án Phạt Tù Vì Tội Trốn Thuế

Theo một bản tin từ đài NNN thì Tòa án Tokyo đã tuyên phạt công dân Umezu Daisuke (tên thật của tác giả Touno Mamare) phạm tội trốn thuế. Hình phạt dành cho Touno sẽ là 10 tháng tù giam nhưng án này sẽ bị treo 3 năm, trong 3 năm đó nếu Touno nó biểu hiện tốt thì án phạt tù kể trên sẽ được dỡ bỏ. Đồng thời tòa cũng xử phạt công ty chủ quản của anh là m2ladeJAM số tiền 7 triệu Yên (khoảng gần 1,4 tỷ VND).

bMeLBBo

Tác giả 42 tuổi này bị cáo buộc trốn thuế và vi phạm luật thuế doanh nghiệp từ tháng 4 năm 2015. Touno được cho là đã cố tình không khai báo 122 triệu Yên (khoảng 22 tỷ VND) tiền bản quyền trong ba năm, kể từ tháng 3 năm 2014. Tổng cộng, anh “nợ” chính phủ Nhật Bản 30 triệu Yên (Khoảng gần 6 tỷ VND) tiền thuế.

Cách thời gian ngắn trước khi những cáo buộc vào tháng 4 năm ngoái được đưa ra, Touno đã từng ra một thông báo rằng: “Cục thuế Tokyo thông báo dự định điều tra về báo cáo thuế của tôi và tôi đồng ý hợp tác điều tra với họ. Tôi đã kê khai và trả các khoản thuế trước đó cũng như hoàn thành những giấy tờ cần thiết, dựa trên cuộc điều tra, Cục thuế sẽ đưa ra kết luận của mình”.

Đến tháng 12/2015, Touno bị cấm di chuyển khỏi nơi cư trú.

loghorizon_large

Các tác phẩm nổi tiếng nhất của Touno chính là series light novel Log Horizon (ra mắt lần đầu tiên từ tháng 3/2011) và MAOYU (ra mắt lần đầu tiên từ tháng 5/2011), cả hai đều đã được chuyển thể thành anime lần lượt vào năm 2013 và 2014.

Theo Gia Thịnh/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close