Light novel

Tiểu Thuyết Shinsekai Yori Sắp Sửa Có Phiên Bản Tiếng Việt

Vừa qua trang tin tức truyền thông của Hikari Light Novel – một đơn vị xuất bản ở Việt Nam đã chính thức thông báo, tựa novel lấy chủ đề khoa học viễn tưởng Shinsekai Yori của tác giả Kishi Yusuke sẽ có phiên bản tiếng Việt.

Được biết, đơn vị phát hành này đã ấp ủ dự án mua bản quyền tác phẩm Shinsekai Yori từ 2 năm trước. Tuy nhiên cho đến tận giữa tháng 07 năm 2018 mới có thông báo cụ thể. Không ít fan của bộ truyện đã tỏ ra rất bất ngờ và vui mừng vì quyết định này của đơn vị xuất bản.
Shinsekai Yori otb.news
Sơ lược nội dung Shinsekai Yori:

Câu chuyện xoay quanh Watanabe Saki và 4 người bạn của mình là: Satoru, Maria, Mamoru và Shun. Họ được nuôi dạy và lớn lên trong một ngôi làng có vẻ ngoài thanh bình. Thế giới khi đó được thống trị bởi một loại sức mạnh huyền bí và vẫn chưa có lời giải về nguồn gốc. Mới mấy hôm trước, các cô gái còn sống cuộc đời bình thường của mình nhưng thoắt cái mọi thứ đã thay đổi, họ phải chuẩn bị bước vào một cuộc phiêu lưu mà không ai có thể biết được cái kết rồi sẽ thế nào, dẫu cho họ vẫn chưa thực sự sẵn sàng. Tác phẩm là tổng hòa của những thực tế xã hội, của tình người và lòng trắc ẩn, là sự hy sinh và lòng dũng cảm. Bọn họ phải chiến đấu để bảo vệ những gì quý giá nhất đối với mình, và bảo vệ nhân loại này.

Novel Shinsekai Yori được tác giả Kishi Yusuke cho ra mắt lần đầu vào tháng 01 năm 2008 và đã đạt được giải thưởng “Nihon SF Taisho Award” lần 29 (2008) – giải thưởng dành cho hạng mục các tác phẩm thuộc thể loại Khoa học viễn tưởng.

Tác phẩm cũng đã được chuyển thể thành manga do Oikawa Toru đảm nhận phần vẽ minh họa. Manga được nhà xuất bản Kodansha phát hành với tổng cộng 7 tập, từ năm 2012 đến năm 2014 thì kết thúc.
Shinsekai Yori
Novel còn được chuyển thể thành anime do Ishihama Masashi làm đạo diễn ở studio A – 1 Pictures với khâu biên kịch do Sogo Masashi phụ trách. Komori Shigeo đã chịu trách nhiệm phần soạn nhạc. Anime Shinsekai Yori có tổng cộng 25 tập được phát sóng từ tháng 10 năm 2012 đến tháng 03 năm 2013.

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close