Light novel

Light Novel Triệu Bản Date A Live Chính Thức “Đổ Bộ” Việt Nam

Tin vui dành cho những ai là fan “cứng” của tựa light novel Date A Live! Theo đó, tác phẩm đình đám của Tachibana Koushi hiện đã được đơn vị phát hành Amak Books (Việt Nam) mua bản quyền chuyển ngữ, dự kiến xuất bản trong thời gian tới.

light novel date a live việt nam

Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của người hâm mộ light novel đất Việt. Song, hiện có một số ý kiến quan ngại bộ truyện sẽ bị cắt xén một số nội dung do chứa tình tiết nhạy cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Nội dung sơ lược Date A Live (Theo giới thiệu của Amak Books):

Vào Ngày 10 tháng 4, ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ xuân, Itsuka Shido được em gái dễ thương của mình đánh thức như mọi khi. Nhưng cậu không biết rằng hôm nay là ngày mà định mệnh cậu thay đổi chỉ bởi một cuộc gặp gỡ tình cờ với một cô gái vô danh.
Cơn địa chấn đến đột ngột, một phần của thị trấn đã biến mất mà không để lại dấu vết gì. Ở đó, thân ảnh cô đơn của một cô gái đứng giữa đống hoang tàn.
Cô ấy là tai họa sẽ hủy diệt nhân loại, là một con quái vật không rõ nguồn gốc, và là một sinh linh bị ruồng bỏ. Chỉ có hai cách để ngăn chặn cô gái này: tiêu diệt hoặc nói chuyện. Nhờ sự giúp đỡ của Kotori, em gái mình, Shido sẽ giải cứu cô gái ấy và cả nhân loại bằng cách sử dụng “mỹ nam kế” – làm cô yêu cậu say đắm??!!! Là phúc hay họa đây?!!

Tác giả Tachibana Koushi và họa sĩ Tsunako đồng ra mắt light novel Date A Live trên tạp chí Dragon vào năm 2011, hiện đã ra đến tập 11. Sau đó, truyện được tác giả Oniyazu Kakashi chuyển thể thành manga dài tập, đồng thời còn được AIC Plus+ và Production IMS sản xuất thành hai mùa anime truyền hình. Hiện mùa phim thứ ba cũng đang trong quá trình xuất xưởng.

Theo Hăn/ Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close