Light novel

Đáp Lại Mong Đợi Của Fan, One Piece Tung Tiểu Thuyết Về Ace

Mới đây, số kết hợp 21 – 22 của tuần san Shonen Jump đã công bố một tin tức đáng chú ý. Theo đó, bộ truyện One Piece hiện đang sắp sửa có thêm bộ tiểu thuyết mang tên One Piece Novel “A”.

Tin tức về tiểu thuyết trên tạp chí.

Được biết, One Piece Novel “A” chủ yếu xoay quanh quá khứ của nhân vật Portgas D. Ace từ lúc anh rời Colubo, thành lập nhóm Spade, gặp gỡ Jinbe và cuối cùng là trở thành thành viên của Băng hải tặc Râu trắng. Trước đó có một số tin tức cho rằng Ryohgo Narito (Durarara!!) sẽ chấp bút cho tác phẩm này.

Tiểu thuyết sẽ được đăng trên loạt tạp chí mới ra mắt One Piece nhân dịp kỷ niệm tác phẩm tròn 20 tuổi. Tạp chí sẽ do chính tay tác giả Oda vẽ minh họa, cũng như hé lộ những sản phẩm mới toanh chưa từng được ra mắt trước đó.

Ba số đầu tiên của tạp chí One Piece sẽ lần lượt được phát hành vào tháng 7, 8 và 9. Tạp chí cũng đang đón nhận góp ý độc giả về mảng nội dung từ tháng 3 đến hết ngày 31 tháng 5. Hiện yêu cầu đã gồm có góc fanart, thắc mắc bạn đọc, bộ sưu tập vật phẩm, thơ haiku về One Piece,…

Tác giả Oda Eiichiro ra mắt One Piece lần đầu tiên vào 19 tháng 07 năm 1997, tính đến nay đã xuất bản được 83 tập truyện. Với nội dung đầy hấp dẫn, One Piece nhận được nhiều sự ủng hộ của các fan hâm mộ không chỉ riêng tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Bên cạnh manga, One Piece cũng được chuyển thể thành series anime dài tập, loạt anime điện ảnh và các vở nhạc kịch mang phong cách kabuki. Tại thị trường Việt Nam, bộ truyện được NXB Kim Đồng mua bản quyền vào năm 2008 và tái bản lần một vào năm 2014.

Bên cạnh đó, bộ truyện One Piece còn liên tiếp năm giữ vị trí đầu bảng của BXH Doanh thu manga kể từ năm 2008 do Oricon tổng hợp. Đó cũng là lí do tác phẩm cán mốc 350 triệu bản trên toàn thế giới vào đầu tháng 4 năm nay.

Theo Hăn/ Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close