SPECIAL

Kỳ Tích Trên Anime Là Không Thể Ngoài Đời Thực? Một Vài Người Không Nghĩ Vậy

Trong suốt một thời gian dài, nhiều người đã luôn mặc định rằng cuộc sống mô phỏng nghệ thuật hơn là nghệ thuật mô phỏng cuộc sống. Tuy vậy, dù hiếm hoi nhưng đôi khi vẫn có những con người ngoài đời thực có thể sánh ngang, thậm chí là vượt qua chiến tích của những người hùng trên anime, những người đôi khi sở hữu những sức mạnh phi thường. Gần đây, hai ngôi sao thể thao nổi tiếng ngoài đời thực đã làm được điều này. Tài khoản Twitter @AftamC mới đây đã chia sẻ các bức ảnh về việc những con người này vượt qua những kỳ tích mà những nhân vật anime làm được. Dòng tweet bình luận, “Hiện thực cuối cùng cũng vượt qua anime.”

Anime

Trong anime Yuri!!! on Ice, nhân vật chính Katsuki Yuuri đã lập nên kỷ lục thế giới mới tại chung kết giải Grand Prix, với điểm số ở hạng mục trượt băng tự do nam là 221.58 điểm. Ở ngoài đời thực, vận động viên trượt băng giành huy chương vàng, đồng thời cũng được coi như một “idol” tại Nhật Bản, Hanyu Yuzuru thậm chí còn làm được hơn thế, với kỷ lục thiết lập vào giải vô địch thế giới năm 2017 với điểm số 223.20.

Ngoài ra, Hanyu còn là vận động viên đầu tiên trong 66 năm giành huy chương vàng Olympic tại mục trượt băng dành cho nam hai kỳ liên tiếp (2014-2018). Các fan của Yuri!!! on Ice giờ có lẽ sẽ gọi anh là “Người Làm Nên Lịch Sử,” và thành công gần đây của Hanyu đã khiến mọi người gọi anh là vận động viên trượt băng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trong một anime khác, Sangatsu no Lion, kỳ thủ cờ shogi, đồng thời cũng là nhân vật chính Kiriyama Rei đã đạt 5-dan khi mới 17 tuổi. Tuy nhiên, Fujii Souta đã giành chiến thắng tại giải vô địch cúp Asahi gần đây khi đạt 6-dan, trong khi thậm chí còn chưa tròn 16 tuổi (chính xác là 15 tuổi và nửa năm). Cậu giờ đây là kỳ thủ trẻ nhất lịch sử khi đồng thời giành chiến thắng tại một giải vô địch và đạt 6-dan.

Dẫu vậy, Fujii vẫn còn một thử thách khác. Đáp lại tweet của @AftamC, một số fan lưu ý rằng nhân vật chính của Ryuo no Oshigoto!, Kuzuryuu Yaichi, đã đạt “Ryuo” – danh hiệu cao nhất của shogi – ở tuổi 16.

anime
Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng một chút may mắn, Hanyu, Fujii, hay những cá nhân tiềm năng khác đã có thể xô đổ nhiều kỳ tích trên anime . Như đã được minh chứng bởi những vận động viên thể thao, con người ngoài đời thực hoàn toàn có thể đạt được, thậm chí vượt qua những kỳ tích mà nhiều người từng nghĩ rằng chỉ có thể trong thế giới 2D.

Theo KhanhVu/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close