SPECIAL

Đạo Diễn Love Live! Sunshine!! “Phản Pháo” Công Kích Của Anti Fan

Bên cạnh lượng fan khá hùng hậu và trung thành, series anime Love Live! cũng “sở hữu” một nhóm lớn những anti fan và đối tượng công kích của những anti fan lần này, không ai khác chính là đạo diễn Sakai Kazuo – đạo diễn đảm nhận sản xuất anime Love Live! Sunshine!!. Mới đây, ông Sakai Kazuo đã chính thức lên tiếng phản pháo lại những tin nhắn quấy rối, đe dọa trên mạng xã hội đến từ anti fan của loạt anime này.

Trong bài đăng trên Twitter, vị đạo diễn chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng việc phải nhận nhiều ý kiến trái chiều là điều hiển nhiên, đặc biệt khi tôi đang đảm nhiệm vị trí đạo diễn của Love Live! Sunshine!!. Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện những phản hồi không thể chấp nhận được liên quan đến gia đình tôi. Tôi buộc lòng phải chặn những tài khoản này. Xin mọi người hiểu cho”. Ông cũng cho biết sẽ sẵn sàng nhờ đến sự can thiệp của pháp luật nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra.

Bên cạnh đó, vị đạo diễn cũng gửi cảnh cáo tới những tài khoản mạo danh ông hoặc tài khoản sử dụng tên của ông hay Love Live để đăng tải nội dung không lành mạnh. Những tài khoản kiểu này thường đăng tải các nội dung mang tính trêu đùa như : ảnh người đàn ông nằm ở cửa ra vào của tàu điện hay video đặt camera quay lén ở nhà hàng sushi băng chuyền,…

Đạo Diễn Love Live! Sunshine!! Phản Pháo Anti Fan

Tiêu biểu cho những tài khoản kiểu như trên là một nhóm mang hashtag “Sakai Kazuo Shinetai” (tạm dịch: Hội fan cuồng Sakai Kazuo) cùng ảnh đại diện là áo thun có in tên ông. Thành viên thuộc nhóm này có tên người dùng là biến thể từ họ tên vị đạo diễn và Love Live. Tuy nhiên, vừa qua nhóm này đã xóa bỏ nhiều nội dung, bao gồm cả bài đăng về việc giải thể nhóm bắt nguồn từ lời cảnh cáo pháp lý của đạo diễn Sakai Kazuo. Được biết, hội “Sakai Kazuo Shinetai”, trái ngược với tên của mình, lại là một trong những nhóm thường xuyên gửi tin quấy rồi vị đạo diễn.

Đạo Diễn Love Live! Sunshine!! Phản Pháo Anti Fan

Một vài tuần trước, nhà sản xuất Fukushima Yuuichi – người đứng sau anime DARLING in the FRANXX, cũng đã trở thành nạn nhân của vô số tin nhắn đe dọa, quấy rối trên mạng xã hội chỉ vì một tình tiết trong phim làm các fan “phật ý”.

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

One Comment

Leave a Reply

Close