Bảng Xếp HạngMANGA

Công Bố Những Manga Đoạt Giải Thưởng Kodansha Manga Lần Thứ 42

Mới đây, NXB Kodansha đã thông báo những manga đoạt giải trong ba hạng mục của giải thưởng thường niên lần thứ 42. Manga thắng cuộc sẽ được viết bằng chữ in đậm, nối tiếp là những manga được đề cử khác.

Hạng mục manga shounen
Beastars của tác giả Itagaki Paru, phát hành trên tạp chí thiếu niên Champion.

Cùng hạng mục, những manga được đề cử khác là Arslan Senki của tác giả Arakawa Hiromu và Tanaka Yoshiki, xuất bản trên tạp chí thiếu niên Bessatsu; Kyokou Suiri do tác giả Shirodaira Kyou và Katase Chashiba sáng tác, xuất bản trên tạp chí thiếu niên R; và Hataraku Saibou của tác giả Shimizu Akane, xuất bản trên tạp chí thiếu niên Sirius.

Hạng mục manga shoujo
Toumei na Yurikago: Sanfujinkain Kangoshi Minarai Nikki 
của tác giả Okita Bakka, xuất bản trên tạp chí Hatsu Kiss

Những manga khác được đề cử trong hạng mục này bao gồm Koiwazurai no Ellie của Fuji Momo, xuất bản trên tạp chí Dessert; Kore wa Kitto Koi janai của Tachiki Maya, xuất bản trên Line Manga, Nakayoshi; Suteki na Kareshi của Kawahara Kazune, xuất bản trên tạp chí Bessatsu Margaret.

Hạng mục manga đại chúng
Sanju Mariko 
của tác giả Ozawa Yuki, xuất bản trên tạp chí Be-Love và Fragile: Byourii Kishi Keiichirou no Shoken của tác giả Megumi Saburou và Kusamizu Bin, xuất bản trên tạp chí Afternoon

Những manga khác được đề cử trong hạng mục này bao gồm Tongari Boushi no Atelier của tác giả Shirahama Kamome, xuất bản trên tạp chí Morning Two và Hare-Kon. của tác giả NON, xuất bản trên tạp chí tuần Young.

Hội đồng giám khảo của giải thưởng Kodansha Manga lần thứ 42 bao gồm họa sĩ Akamatsu Ken (Love Hina), Ueyama Tochi (Cooking Papa), Oh! Great (Air Gear), Kase Atsushi (Chameleon), Kobayashi Miyuki (Kitchen no Ohimesama), Moritaka Yuuji (Gurazeni), và Yamato Waki (Haikara-san ga Tooru).

Giải thưởng Kodansha Manga là giải thưởng thường niên, trao tặng những manga đang xuất bản và được NXB Kodansha tài trợ. Hiện nay, giải có ba hạng mục: hạng mục manga shounen, hạng mục manga shoujo và hạng mục manga đại chúng. Giải thưởng được tổ chứng lần đầu vào năm 1997, chỉ với hai hạng mục shounen và shoujo. Năm 1982, lần đầu tiên có thể trao giải manga trong hạng mục manga đại chúng. Bên cạnh đó, hạng mục manga thiếu nhi được trao thưởng từ năm 2003. Kể từ năm 2015 trở đi, hạng mục manga thiếu nhi được gộp chung với hạng mục manga shounen và manga shoujo.

Theo Hane/Otaku Thời Báo

 

 

 

Tags
Show More

Leave a Reply

Close