Bảng Xếp Hạng

15 Anime Có TV Rating Cao Nhất Mọi Thời Đại

TV rating là con số dựa trên số lượng người theo dõi một chương trình phát sóng trên truyền hình và là thước đo độ nổi tiếng của chương trình ấy. Ở Nhật Bản, nơi anime được chiếu trên TV hằng tuần, thì rating của anime là một yếu tố quan trọng để các studio đánh giá mức độ đón nhận của các otaku cũng như những xu hướng anime đang được yêu thích.

Mặc dù với sự phát triển của các website xem anime online, số người theo dõi anime trên TV đã có phần giảm bớt nhưng TV rating vẫn là một số liệu đáng quan tâm. Sau đây là top 15 anime có rating cao nhất mọi thời đại theo trang web Nendai Ryuukou. Danh sách này được dựa trên rating của vùng Kanto ( bao gồm 7 tỉnh: Gunma, Tochigi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Chiba và Kanagawa), khu vực đông dân cư nhất Nhật Bản.

15. Gokuu no Daibouken – rating 31.7

14. Harisu no Kaze – rating 31.8

13. Touch – rating 31.9

13. Tiger Mask (đồng hạng) – rating 31.9

11. Lupin III – rating 32.5

10. Manga Nippon Mukashibanashi – rating 33.6

9. Popeye – rating 33.7

8. Dokonjougaeru – rating 34.5

7. Perman – rating 35.6

6. Kyojin no Hoshi – rating 36.7

6. Okabe no Q-tarou (đồng hạng) – rating 36.7

4. Dr.Slump: Arale-chan – rating 36.9

3. Sazae-san – rating 39.4

2. Chibi Maruko-chan – rating 39.9

1. Astro Boy – rating 40.3

Kết quả bảng xếp hạng này có thể làm một số đọc giả bất ngờ vì không có anime nào sản xuất sau năm 2000 lọt vào top 15, kể cả những anime từng làm mưa làm gió như: Sword Art Online, Re:Zero,… Nguyên nhân có thể do sự phổ biến của những trang web xem anime trực tuyến, đĩa DVD, blu-ray với chất lượng hình ảnh sắc nét và độ tiện lợi cao khiến nhiều người xem dần chuyển qua sử dụng các loại hình này và lãng quên TV truyền thống. Cùng với đó, lượng anime phát sóng tại cùng một khung giờ hiện nay cũng nhiều hơn, dẫn tới việc người xem phải đắn do khi quyết định sẽ xem gì.

Không thể phủ nhận sự lan tỏa của các loại hình phát sóng anime hiện đại đã dần làm cho TV trở nên lỗi thời. Dù vậy, bảng xếp hạng trên cũng đã phần nào khẳng định sự nổi tiếng của các series anime vang bóng một thời.

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close