SPECIAL

4 Anime Thích Hợp Cho Việc Học Tiếng Nhật

Tiếng Nhật thật sự không phải là một ngôn ngữ “dễ nhằn” và chúng ta thường phải tốn rất nhiều thời gian, công sức “dùi mài kinh sử” trên bàn học nếu muốn thông thạo thứ tiếng này. Tuy nhiên, tiếng Nhật thì không phải ai cũng có thể giỏi, nhưng anime thì hẳn là đại đa số đều thích. Vậy tại sao ta không kết hợp việc xem anime và học tiếng Nhật làm một, để vừa có những phút giây giải trí, thư giãn, vừa cải thiện được trình độ Nhật Ngữ của bản thân? Trong bài viết hôm nay, Otaku Thời Báo sẽ giới thiệu đến các bạn 4 tựa anime rất thích hợp cho việc này!

1. Chi’s Sweet Home

4 Anime Thích Hợp Cho Việc Học Tiếng Nhật

Thể loại: Đời thường, hài hước

Nội dung sơ lược:

Chi’s Sweet Home xoay quanh chú mèo Chi và những cuộc “phiêu lưu” của chú ta sau khi được nhận nuôi tại một gia đình nọ. Phim thể hiện góc nhìn thú vị của loài mèo đối với những điều diễn ra thường ngày trong cuộc sống cùng những hiểu lầm mà giữa chủ và thú cưng.

Lý do bạn nên xem: 

Có hai lý do chính để Chi’s Sweet Home trở thành một tựa anime lý tưởng cho việc học tiếng Nhật. Đầu tiên, vì nhân vật chính của anime này là chú mèo Chi và cậu bé Yohei nên phim chỉ sử dụng những mẫu câu rất đơn giản, phù hợp cho việc tập luyện kĩ năng nghe hiểu và ôn lại các từ vựng, điểm ngữ pháp căn bản. Thứ hai, mỗi tập phim đều có thời lượng ngắn, chỉ khoảng 3 phút, nên rất thích hợp cho việc giải trí giữa giờ học. Ngoài ra, vì phần lớn thời gian Chi đều ở trong nhà, nên phim cũng sử dụng nhiều từ vựng về các đồ vật nội thất và thú cưng thông dụng.

2. Itoshi no Muko

4 Anime Thích Hợp Cho Việc Học Tiếng Nhật

Thể loại: Đời thường, hài hước

Nội dung sơ lược:

Nếu bạn thích chó hơn mèo, thì Itoshi no Muko chính là tựa anime dành cho bạn. Anime xoay quanh cuộc sống và góc nhìn của Muko – một cô chó shiba rất yêu quý và trung thành với chủ của mình.

Lý do bạn nên xem:

Tương tự như Chi’s Sweet Home, Itoshi no Muko cũng có thời lượng mỗi tập khá ngắn, khoảng 12 phút. Tuy nhiên, trái với tựa anime về chú mèo Chi chủ yếu sử dụng những cấu trúc câu đơn giản, Itoshi no Muko lại đa dạng về cấu trúc, cách nói và từ vựng hơn. Phim bao gồm cả cách nói thông dụng, cách nói của trẻ em, kính ngữ,… và tất cả đều được thể hiện dưới hình thức không quá phức tạp, rất phù hợp để chúng ta luyện tập kĩ năng nghe và làm quen với cách người Nhật nói chuyện thường ngày.

3. Shirokuma Cafe

4 Anime Thích Hợp Cho Việc Học Tiếng Nhật

Thể loại: Đời thường, hài hước

Nội dung sơ lược:

Shirokuma Cafe là một anime Đời thường thú vị xoay quanh hoạt động thường nhật của quán cafe do một chú gấu Bắc Cực làm chủ. Mỗi ngày, quán cafe này đều đón tiếp những vị khách, cả con người lẫn động vật, đầy thú vị và hài hước.

Lý do bạn nên xem:

Với mỗi vị khách đến quán cafe Gấu trắng, bạn lại có cơ hội học được thêm những từ vựng về các món ăn và chủ đề khác nhau. Phim cũng có sự xuất hiện của nhiều hình ảnh gợi tả, giải thích mỗi khi một nhân vật trình bày ý kiến, giúp việc tiếp thu từ vựng mới thêm dễ dàng. Bên cạnh đó, Shirokuma Cafe cũng tràn ngập những câu đùa vô cùng hài hước bằng tiếng Nhật và là một anime giải trí tuyệt vời.

4. Tsuritama

4 Anime Thích Hợp Cho Việc Học Tiếng Nhật

Thể loại: Đời thường, hài hước, viễn tưởng

Nội dung sơ lược:

Bốn chàng trai trẻ gặp gỡ nhau nhờ một thú vui ít ai nghĩ tới: câu cá. Sau khi 4 cậu chàng kết thân, những vấn đề nghiêm trọng gấp nhiều lần việc chuyển đến ở một thành phố mới hay kết bạn mới bắt đầu làm xáo trộn cuộc sống của họ. Và thật trớ trêu làm sao khi môn câu cá lại chính là chiếc chìa khóa quan trọng, không chỉ để gỡ rối những khó khăn của hội bạn, mà còn để quyết định vận mệnh thế giới.

Lý do bạn nên xem:

Là một anime đến từ studio nổi tiếng A-1 Pictures, Tsuritama sở hữu một cốt truyện độc đáo đủ để hấp dẫn và lôi cuốn bạn từ đầu đến cuối. Tất nhiên, đi đôi với cốt truyện thú vị này là những cách dùng từ, dùng câu cùng những ngữ pháp phức tạp hơn ba tựa anime đầu bài. Tuy nhiên, tiếng Nhật mà các nhân vật trong Tsuritama sử dụng vẫn dừng lại ở mức độ rất vừa phải, không quá khó, đủ để các bạn nâng cao trình độ Nhật Ngữ của mình sau khi “khởi động” với những tựa anime cơ bản ở trên. Bên cạnh đó thì phim cũng đem đến vốn từ vựng phong phú về các loài cá.

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo

 

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close