MANGAOther

Nữ Tác Giả Sakura Momoko Qua Đời Ở Tuổi 53

Mới đây, Sakura Production đã thông báo mẹ đẻ của Chibi Maruko-chan đã qua đời vào ngày 15 tháng 8 vì ung thư vú. Bà hưởng dương 53 tuổi. Tang lễ đã được tổ chức trong gia đình và với những người bạn thân thiết. Nữ seiyuu của nhân vật chính Sakura Momoko (Maruko) cũng chia buồn sau khi nghe tin.

Momoko Sakura

Nữ tác giả Sakura Momoko sinh vào năm 1965 tại Shizuoka. Tên thật của bà là Miura Miki. Tác phẩm nổi tiếng nhất của bà là bộ truyện Chibi Maruko-chan (tên tiếng Việt: nhóc Maruko) được đăng tải trên tạp chí Ribon vào tháng 8 năm 1986. Nippon Animation đã chuyển thể bộ truyện thành anime, với phần 2 của anime vẫn tiếp tục được trình chiếu từ năm 1995. Bên cạnh công việc sáng tác truyện tranh, nữ tác giả còn cộng tác với Marvelous Interactive để sản xuất game Sakura Momoko Gekijō Coji-Coji trên hệ máy Dreamcast, và cộng tác với Nintendo để sản xuất game Sakura Momoko no Ukiuki Carnival trên hệ máy Game Boy Advance. Năm 2005, bà thiết kế nhân vật của game Every Party trên hệ máy Xbox 360.

Năm 1989, bà giành giải thưởng manga Kodansha dành cho thể loại truyện tranh thiếu nữ với manga Chibi Maruko-chan. 

Momoko Sakura

Chibi Maruko-chan  ra mắt lần đầu trên tạp chí Ribon vào năm 1986. Những “tự truyện” khác của tác giả được đăng tải trên tạp chí Ribon và Ribon Original vào năm 1984 và 1985, và được in trong bản tankobon đầu tiên của Chibi Maruko-chan vào năm 1987. Tác giả chắp bút và nộp bản thảo vào những năm cuối của phổ thông, mặc dù Shueisha (Nhà xuất bản của Ribon và Ribon Original) không dự định ra mắt truyện cho đến một năm sau. Mục đích của bà là “viết luận dưới dạng manga”. Rất nhiều câu chuyện được dựa trên những sự kiện có thật của tác giả. Một số nhân vật được tác giả Sakura Momoko xây dựng dựa trên gia đình và bạn bè của mình. Những cảm xúc chân thành, sâu sắc và hoài niệm chính là yếu tố khiến truyện trở nên hấp dẫn với đông đảo người đọc.

Nội dung sơ lược: 

Chibi Maruko-chan xoay quanh cuộc sống thường nhật của Sakura Momoko – một cô bé nhỏ nhắn dễ thương có biệt danh là Maruko – và gia đình ở ngoại ô Nhật bản vào năm 1974. Những câu chuyện trong manga diễn ra tại thành phố Shimizu, giờ đây là một bộ phận của thành phố Shizuoka. Đây cũng là nơi sinh thành của tác giả.

Ở Việt Nam, manga Chibi Maruko-chan được biết đến với cái tên Nhóc Maruko.

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close