GAME

Satsuriku no Tenshi – Nên Xem Anime Hay Chơi Game Trước?

Thông tin chung:
Thể loại: Horror
Đạo diễn: Suzuki Kentaro
Biên kịch: Alpha Alan
Nguyên tác: Fujioka Yoshinobu
Âm nhạc: Noisycroak
Hãng phim: J.C.Staff
Phát sóng từ: 6/7/2018
© Anime「Satsuriku no Tenshi」Production Committee

Cứ năm người xem Satsuriku no Tenshi thì có một người biết đến bộ phim trước thông qua game RPG. Mặc dù đã kết thúc từ lâu nhưng trò chơi này vẫn giữ được sức hút của mình, và đến khi có thêm phiên bản anime thì sức hút đó càng trở nên mạnh mẽ. Đồ họa ấn tượng, âm thanh sôi động, diễn biến tâm lí được khắc họa kì công chi tiết… Có thể nói rằng phiên bản anime của Satsuriku no Tenshi thực sự là một thành công lớn, giúp cho trò chơi đã kết thúc từ lâu được hồi sinh trở lại cộng đồng hâm mộ.

Ngay cả khi bạn chưa chơi game Satsuriku no Tenshi thì có một sự thật luôn luôn đúng cho tất cả những anime chuyển thể: sự thay đổi là cần thiết, và không thể tránh khỏi. Vì cách thức thể hiện và cách thức tương tác khác nhau, phiên bản anime chắc chắn không thể truyền tải hết nội dung của phiên bản game, mà chỉ tập trung vào những phương diện mà loại hình của mình có thể diễn tả tốt nhất mà thôi.

Satsuriku no Tenshi phiên bản game là một thế giới mở, nơi người chơi có thể tương tác với câu chuyện, có thể tự do khám phá mọi ngõ ngách trong căn nhà kì quái giam giữ Rachel Gardner. Không chỉ vậy, Satsuriku no Tenshi còn là một trò chơi mang tính giải đố, nơi bạn sẽ phải tìm kiếm, phải thực hiện theo một số bước căn bản thì trò chơi mới có thể tiếp tục. Đây chính là phần mà phiên bản anime buộc phải lược bỏ, và điều đó gây khó hiểu cho nhiều tập phim. Hầu hết ở các tầng, thử thách giải đố của Rachel bị bỏ qua, hoặc chỉ là một công cụ để thể hiện một nội dung khác trong sơ đồ tâm lí của nhân vật. Thậm chí ở phần sau, khi Rachel quay trở lại những tầng dưới để tìm thuốc chữa bệnh cho Zack thì các thử thách còn bị làm cho sai lệch đi do thời gian của phim không cho phép. Nếu bạn là một người yêu thích những trò chơi cân não thì đây sẽ là phần Satsuriku no Tenshi phiên bản anime không thể nào đáp ứng được.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa phiên bản game của Satsuriku no Tenshi là phiên bản hoàn hảo nhất. Như đã được đề cập tới ở trên, phiên bản anime của tựa game này vẫn luôn được đánh giá là một thành công, bởi có những điều chỉ điện ảnh mới có thể truyền tải hết được: chính là cảm xúc và tâm lí. Điều dễ thấy nhất của phiên bản anime chính là các nhân vật trở nên sống động hơn phiên bản game nhiều lần. Không chỉ là những hình ảnh hai chiều lặp đi lặp lại, không chỉ là những dòng chữ chạy chán ngắt, với phiên bản anime, chúng ta có thể dễ dàng hình dung được tinh thần vô cảm băng giá của Rachel, sự điên loạn nồng mùi máu tanh của Zack và rất nhiều nhân vật khác nữa. Một điểm đặc biệt nữa chính là phiên bản anime Satsuriku no Tenshi còn kết hợp với nhiều tình tiết mới trong phiên bảng manga, giúp chúng ta có thêm thông tin để hiểu về quá khứ của những nhân vật chính. Chi tiết Rachel bị dính thuốc ảo giác của cha sứ và nhìn thấy những hình ảnh không có thực được đánh giá là phân đoạn chuyển thể thành công nhất của phiên bản này, với những cảm xúc được đẩy lên vượt thoát khỏi mọi giới hạn, truyền tải được trọn vẹn sự kịch tính mà phiên bản game vẫn luôn ấp ủ.

Như vậy, thật khó để trả lời cho câu hỏi: nên xem phiên bản anime hay chơi bản game RPG trước, vì cả hai phiên bản đều có những điểm mạnh riêng của mình. Trong trường hợp bạn có thời gian và muốn trải nghiệm cả hai phiên bản của Satsuriku no Tenshi, thì đây có thể là một giải pháp: Hãy xem anime trước, tận hưởng toàn bộ cảm xúc của nhân vật, sau đó bắt đầu chơi game. Cảm xúc mà anime truyền tải sẽ giúp bạn trải nghiệm game tốt hơn, và ngược lại, những chi tiết trong game sẽ giúp bạn hiểu được những điều mà anime chưa thể giải thích.

Cuối cùng, chúc bạn có được những phút giây đáng nhớ cùng Satsuriku no Tenshi!

Theo KK7/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close