GAME

Pokémon: Let’s Go Giới Thiệu Gameplay

Sự kiện livestream mới đây của Nintendo Treehouse đã hé lộ gameplay của tựa game trên hệ máy Nintendo Switch Pokémon: Let’s Go, Pikachu!Pokémon: Let’s Go, Eevee!. Nintendo cũng đã tung một số PV quảng cáo bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh dành cho hai tựa game kể trên.

Nintendo Treehouse: Live Gameplay

PV tiếng Anh

Video quảng cáo và giới thiệu tiếng Nhật

Bên cạnh đó, Masuda Junichi, đạo diễn của hai tựa game sắp ra mắt này, trong một cuộc phỏng vấn với trang web của The Pokémon Company International đã hé lộ rằng hai tựa game sắp ra mắt sẽ là dấu mốc cuối cùng của ông ông trong vai trò đạo diễn game của series Pokémon. Ông cho biết rằng thời gian làm việc trong dự án game Pokémon GO đã có ảnh hưởng không nhỏ tới những tựa game sắp tới. Ông nói thêm, “Tôi tin rằng đây sẽ là, xét về dòng game nhập vai Pokémon chủ đạo, lần cuối cùng tôi làm việc trong vai trò đạo diễn.” Masuda đã từng từng đảm nhiệm vai trò đạo diễn, nhà sản xuất, thiết kế, và soạn nhạc cho rất nhiều tựa game khác nhau suốt franchise Pokémon, và từng là nhà phát triển của hai tựa game Pokémon RedPokémon Green.

Người chơi có thể có được Pokémon Meltan và Melmetal trong hai game Pokémon: Let’s Go, Pikachu!/Eevee! thông qua trao đổi với tựa game smartphone Pokémon GO.

Pokémon: Let’s Go, Pikachu!Pokémon: Let’s Go, Eevee! sẽ được phát hành trên hệ máy Nintendo Switch vào ngày 16 tháng 11. Nintendo Switch Pikachu & Eevee Edition, được phát hành vào cùng ngày, sẽ được cài sẵn một trong hai game, và cùng với đó là bộ tay cầm mang tông màu riêng.

Hai tựa game Pokémon: Let’s Go được lấy bói cảnh tại khu vực Kanto trong những phần game Pokémon đầu tiên, đặc biệt là dựa theo tựa game Pokémon Yellow: Special Pikachu Edition ra mắt vào năm 1998. Giống như series game RPG chính, có những Pokémon là độc nhất với mỗi phiên bản game trên Nintendo Switch.

Cả hai game đều hỗ trợ chế độ chơi đơn và chơi đồng đội, và chỉ có thể điều khiển với chỉ một cần điều khiển Joy-Con. Người chơi sẽ dùng điều khiển để quăng các Poké Ball và thu thập Pokémon theo cơ chế tương tự game Pokémon GO của hãng Niantic, tương tác với Pikachu và Eevee để nâng cao sự gắn kết, qua đó đem lại những lợi ích nhất định. Ngoài ra người chơi còn có thể cho bất cứ Pokémon nào mà mình bắt được đi bộ cùng mình trong game, thậm chí cưỡi lên các Pokémon đồng hành này, và chúng cũng có thể tim những vật phẩm ẩn.

Trong Support Play, Support Trainer có thể giúp người chơi chính bắt Pokémon hoặc đấu lại với những Trainer khác. Người chơi còn có thể hợp tác với nhau thông qua kết nối cục bộ giữa hai tay cầm điều khiển Nintendo Switch, hoặc qua internet. Nếu dùng kết nối internet thì người chơi cần đăng ký trên dịch vụ Nintendo Switch Online, được ra mắt vào ngày 18 tháng 09 vừa rồi.

Pokémon: Let's Go

Ngoài ra, Nintendo cũng sẽ mở bán bộ điều khiển Poké Ball Plus có chức năng như một Joy-Con, nhưng còn có thể “giữ” một Pokémon, và cho phép chuyển nó vào tài khoản game Pokémon GO của người chơi. Thiết bị điều khiển mới tương thích với Pokémon GO, tương tự như thiết bị Pokémon GO Plus. Người chơi cũng có thể chuyển Pokémon từ Pokémon GO sang Pokémon: Let’s Go, Pikachu!Pokémon: Let’s Go, Eevee!.

Theo Khanh Vu/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close