GAME

Họa Sĩ Của Fate/Grand Order Phải Xóa Tài Khoản Twitter Và Pixiv Sau Khi Bị “Ném Đá”

Một vài tựa game và anime nổi tiếng với những nhân vật có khuôn mặt từa tựa nhau. Các fan thường bỏ qua chuyện này, nhưng đôi khi họ không chấp nhận những tác phẩm lặp đi lặp lại. Một ví dụ điển hình của điều đó có thể thấy được trong trường hợp của họa sĩ cho tựa game Fate/Grand Order, Takao Aotsuki, khi ông đã phải xóa tài khoản trên Twitter lẫn pixiv sau một vụ việc ồn ào liên quan tới tác phẩm của mình.

Takao là người vẽ minh họa cho servant Boudica và Parvati. Parvati được ra mắt trong một đợt rate-up vào tháng 10 trước đó, và chỉ sau đó một thời gian ngắn, các fan đã nhanh chóng chỉ ra sự tương đồng giữa cô và Boudica. Gương mặt của hai nhân vật trong giống nhau đến độ các fan đã tin rằng Takao đã “xào lại” thiết kế cũ để vẽ ra nhân vật mới.

Các fan dường như đã công khai chỉ trích trên mạng về sự sao chép quá sức lộ liễu này. Người ta tin rằng Takao đã xóa tài khoản Twitter và pixiv bởi những sự chế giễu về thiết kế của Boudica và Parvati. Dẫu vậy, cho đến giờ có vẻ Takao không đưa ra bất cứ một tuyên bố chính thức nào về vấn đề này.

Sự kiện Fate Halloween của Retailer Animate hiện đang bày bán những tấm thẻ minh họa đặc biệt từ ngày 31 tháng 10 cho tới ngày 26 tháng 11. Tựa game PlayStation VR Fate/Grand Order VR feat. Mash Kyrielight sẽ được ra mắt vào ngày 6 tháng 12.

Theo KhanhVuOtaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close