FILMSPECIAL

Tác Giả Kubo Tite Nói Gì Về Live Action Bleach ?

Sau khi trailer mới nhất của live action Bleach với phần dẫn truyện do seiyuu Morita Masakazu thực hiện được công bố, họa sĩ Kubo Tite – tác giả nguyên tác manga, đã quyết định chia sẻ một số suy nghĩ của ông về dự án phim đáng kỳ vọng này.

Kubo-sensei cho biết, bản thân mình từng có một vài lo ngại về phim và không thể trực tiếp tham gia vào dự án, tuy nhiên ông có vẻ hài lòng với thành quả của đoàn làm phim. Trong một lời nhắn viết tay, vị tác giả đã chia sẻ 2 lý do vì sao ông không thể trực tiếp tham vào dự án này. Một là, Kubo-sensei muốn biết đạo diễn Satou Shinsuke (live action Gantz, Gantz II) sẽ sử dụng phần nào và lược bớt phần nào của nguyên tác. Lý do còn lại là vì khi dự án bước vào giai đoạn thảo luận,  Kubo-sensei vẫn đang tập trung hoàn thành tựa truyện (khoảng tháng 7 năm 2016).

Tác Giả Kubo Tite Nói Gì Về Live Action Bleach?

Chính vì thế mà Kubo Tite đã gửi hai yêu cầu đến ê-kíp sản xuất. Đầu tiên, ông muốn quan hệ giữa các nhân vật phải được giữ nguyên giống với nguyên tác. Bên cạnh đó, Kubo-sensei cũng đặc biệt yêu cầu đoàn làm phim chú ý không tạo nên “những mâu thuẫn giữa cảm xúc và hành động của nhân vật”.

Nhìn chung, “cha đẻ” của manga Bleach cảm thấy khá hài lòng với thành quả, tuy nhiên cũng nhận ra rằng phim đã có một vài thay đổi khó tránh khỏi. Ví dụ như ê-kip sản xuất đã lồng ghép một số dấu hiệu báo trước để giúp bộ phim khép lại dễ dàng hơn. Theo Kubo Tite, “phim Nhật Bản đang đạt đến một trình độ mới trong việc dựng những cảnh hành động tốc độ cao và quy mô lớn”. “Thực ra, trước khi thấy thành quả cuối cùng, tôi đã nói rằng nếu mình không hài lòng, tôi sẽ không bình luận về phim. Và tôi thực sự mừng vì mình đã có thể viết những dòng này. Các bạn chắc chắn phải ra rạp và trải nghiệm bô phim nhé” – vị tác giả kết thúc lời nhắn của mình.

Tác Giả Kubo Tite Nói Gì Về Live Action Bleach?

Live action Bleach sẽ được khởi chiếu vào ngày 20 tháng 7 tại Nhật Bản cùng sự kiện Japan Cuts Festival diễn ra tại New York vào ngày 28 tháng 7 tới. Nội dung phim lấy ý tưởng từ phần truyện “Thần Chết Thay Thế”, kéo dài từ tập 1 đến tập 8 trong nguyên tác manga.

Dàn diễn viên chính gồm:

_Fukushi Souta (vai Takahata Shun trong live action Kami-sama no Iu Toori, Ichinose Ren trong Strobe Edge) vào vai nhân vật chính Kurosaki Ichigo
_Sugisaki Hana (Rin trong live action Mugen no Juunin) vào vai Kuchiki Rukia
_Yoshizawa Ryou (Okita Sougo trong live action Gintama) vào vai Ishida Uryuu
_Saotome Taichi (Kagami Ryouhei trong live action Crows Explode) vào vai Abarai Renji
_MIYAVI vào vai Kuchiki Byakuya
_Mano Erina vào vai Sado “Chad” Yasutora, bạn học của Ichigo
_Nagasawa Masami vào vai Kurosaki Masaki, mẹ của Ichigo
_Eguchi Yosuke vào vai Kurosaki Isshin, cha của Ichigo
_Tanabe Seiichi vào vai Urahara Kisuke, một người đàn ông ăn mặc kì lạ luôn giúp đỡ các Shinigami thực hiện nhiệm vụ

Tác Giả Kubo Tite Nói Gì Về Live Action Bleach?

Tác giả Kubo Tite ra mắt manga Bleach trên tạp chí Weekly Shounen Jump vào năm 2001 và kết thúc truyện vào tháng 8 năm 2016. Cùng với Naruto và One Piece, Bleach từng là một trong những “ông lớn” làm mưa làm gió một thời, tuy về sau dần đánh mất sức hấp dẫn. Vào năm 2015, Bleach đã được trao giải thưởng Shogakukan Manga Award . Bộ truyện vừa qua đã đạt mốc 120 triệu bản in trên toàn cầu.

Bạn có đang chờ đón dự án live action Bleach không?

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close