Bảng Xếp HạngOther

Công Bố Những Manga Đoạt Giải Thưởng Văn Hóa Tezuka Osamu Lần Thứ 22

Mới đây, những manga đoạt giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 22 đã được thông báo. Mười đầu truyện được tuyển chọn từ những tập đã phát hành năm ngoái, với số phiếu bầu và gợi ý của nhân viên hiệu sách, văn phòng manga, và hội đồng lựa chọn. Hội đồng lần này có sự góp mặt của thành viên mới, người đoạt giải Đặc biệt năm ngoái, Akimoto Osamu (Kochira Katsushikaku Kameari Kouenmae Hashutsujo). Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 tại khán phòng nhỏ Hamarikyuu Asahi ở Tsukiji, Tokyo.

 

Giải nhất: Golden Kamuy (Noda Satoru)
Giải Truyện mới: Beastars (Itagaki Paru)
Giải Truyện ngắn: Oya-san to Boku (Yabe Tarou)
Giải Đặc biệt: Chiba Tetsuya (Với việc xuất bản Hinemosu no Tari Nikki, một manga màu ngắn, xuất bản trên tạp chí Big Comics của Shogakukan và là tác phẩm đầu tiên của ông trong 18 năm)

Manga Yakusoku no Neverland của bộ đôi tác giả Shirai Kaiu và Demizu Posuka hòa với Golden Kamuy ở giải nhất khi lựa chọn qua điểm nhưng bị đánh bại trong phần gợi ý.

Bắt đầu từ năm 1997, giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu là giải thưởng manga thường niên trao tặng cho những mangaka có tác phẩm đi theo hướng tiếp cận manga của Tezuka Osamu. Năm ngoái, các giải Nhất, giải Truyện mới, giải Truyện ngắn, giải Đặc biệt lần lượt thuộc về Hana ni Somu (Kuramochi Fusako), Shouwa Genroku Rakugo Shinjuu (Kumota Haruko), Yomawari Neko (Fukaya Kaoru) và  Akimoto Osamu (Hoàn thành chặng đường xuất bản 40 năm của manga Kochira Katsushikaku Kameari Kouenmae Hashutsujo).

Manga đoạt giải Nhất năm nay, Golden Kamuy của tác giả Noda Satoru, từng đoạt giải Manga Taisho vào năm 2016 và xếp thứ 2 trong danh mục truyện dành cho nam giới của xếp hạng Kono Manga ga Sugoi!.

Nội dung sơ lược: 

Tại Hokkaido, hòn đảo xa xăm về phía bắc của Nhật Bản, nhân vật chính Sugimoto đã sống sót sau chiến tranh Nga – Nhật vào thời Meiji. Biệt danh “Sugimoto bất bại” trong cuộc chiến, giờ đây, anh đi kiếm tìm vàng trong cơn sốt vàng với hi vọng cứu sống người vợ của người đồng đội đã tử trận. Trên hành trình tìm kiếm vàng, anh nghe nói đến câu chuyện một đống vàng đã bị cất giấu bởi những tên tội phạm. Đồng hành cùng một cô gái người Ainu đã cứu anh thoát khỏi khí hậu khắc nghiệt vùng phía bắc, họ dấn thân vào hành trình sống còn, đối chọi với những tên tội phạm cũng đang tìm kiếm đống vàng bị ẩn giấu kia.

Theo Hane/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close