KịchMANGA

Bất Ngờ Và Hãnh Diện Với 2 Tựa Manga Việt Được Chuyển Thể Thành Live Action

Vừa qua thông tin về việc chuyển thể hai tác phẩm Thirty and a half minutes của tác giả Việt – Snippy MJ, tác phẩm từng đoạt giải Quán quân trong cuộc thi Silent Manga Audition – SMA4 được tổ chức vào năm 2015 đã làm cho cộng đồng người yêu thích truyện tranh trong nước không khỏi bất ngờ và cảm thấy tự hào.

Theo đó, đoạn video dài hơn 9 phút của live action đã được đăng tải lên trang youtube chính thức của Silent Manga Audition, phần phim do Uchiyama Taketo đạo diễn với sự góp mặt của hai diễn viên tài năng Sakurai Yuki và Takahashi Tsutomu tham gia diễn xuất.

Nội dung manga kể về giây phút cuối đời của một người phụ nữ, với sự xuất hiện của thần chết cùng chút rung cảm với mảnh đời sắp tàn lụi, thần chết Grim Reaper đã dùng quyền năng của mình ban tặng cho người phụ nữ một món quà quý giá nhất, một khoảng thời gian ngắn ngủi – 30 phút 30 giây…

Cùng với thông tin và đoạn phim ngắn vừa được công bố của tác phẩm Thirty and a half minutes, thì một manga khác với thể loại nhẹ nhàng và vui tươi hơn cũng đã được ban tổ chức cuộc thi chính thức công bố thông tin về việc chuyển thể tác phẩm thành live action.

Cụ thể, manga Catmera của hai tác giả Việt Zevania và Nattorin, đã xuất sắc giành được giải nhất trong cuộc thi SMA-EX2 (nằm trong khuôn khổ của KUMAMOTO INTERNATIONAL MANGA FESTIVAL 2017).

Tuy nhiên, ngoài thông tin được công bố trên thì đến nay vẫn chưa có thêm thông tin về live action như đạo diễn hay dàn diễn viên sẽ tham gia diễn xuất. Thay vào đó, một đoạn clip ngắn được đăng tải trên trang chính thức của SMA cũng đã cho các khán giả có cái nhìn bao quát nhất về tác phẩm.

Thông tin thêm, SMA là viết tắt của Silent Manga Audition hay còn có tên khác là Manga Without Spoken Words, là cuộc thi do một đội ngũ những người đam mê Manga ở Nhật sáng lập vào năm 2012. SMA diễn ra hằng năm, các tác phẩm dự thi phải là manga gốc và không được diễn tả bằng hình thức nào khác ngoài những nét vẽ, đặc biệt là không dùng bất kì từ ngữ hay câu thoại nào, đúng với tinh thần của cuộc thi.

Với hai thông tin đáng mừng trên, các độc giả Việt hoàn toàn có quyền tự hào với những gì mà các tác giả Việt đã gặt hái được ở đấu trường quốc tế, nhất là ở một trong những nơi được xem như cái nôi của văn hóa 2D trên thế giới như Nhật Bản.

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Leave a Reply

Close