Du Lịch - Ẩm Thực

Nước Nhật Với Những Linh Vật Siêu Cấp Đáng Yêu

Những linh vật ở Nhật được gọi là “yuru-chara”. Hầu hết các linh vật được chọn đều có sứ mệnh đại diện cho thành phố hay các tỉnh trên khắp mọi miền nước Nhật. Những yuru-chara được tạo hình vô cùng đáng yêu với những đặc điểm nổi bật của địa phương để góp phần quảng bá văn hóa du lịch bản địa.

Tính đến nay thì trên khắp nước Nhật đã có khoảng 2000 yuru-chara. Sau đây là những linh vật “nổi tiếng” và được nhiều người biết đến nhất.

1. Kumamon

Kumamon được biết đến nhiều trên mạng với hình ảnh meme, nhưng thực tế thì cậu chàng này chính là đại diện của tỉnh Kumamto sau khi chính quyền tỉnh này tiến hành khai trương đường tàu cao tốc. Trong các bảng xếp hạng thì có thể nói Kumamon luôn có vị trí cao. Kumamon cũng đã góp mặt trong anime Yo-Kai Watch: The Movie.

2. Chihana-chan

Linh vật có tạo hình như một bông hoa nhỏ đáng yêu này là linh vật đại diện của thành phố Chiba, Nhật Bản.

3. Yachinyan

Bé mèo đáng yêu này đã được ra đời với sứ mệnh là thu hút khách du lịch đến với khi phố mua sắm Yonbancho Square khi nơi này được khai trương. Yonbancho Square tọa lạc ở Hikone, tỉnh Shiga, Nhật Bản.

4. Arukuma

Chú gấu “càng ngắm càng yêu” này đang đội trên đầu một quả táo! Và táo cũng chính là đặc sản của tỉnh Nagano.

5. Gunma-chan

Gunma-chan được thiết kế và hoàn chỉnh tạo hình từ năm 2008 với hình dáng của một chú ngựa đáng yêu, Gunma-chan là đại diện cho tỉnh Gunma với bề dày lịch sử đáng tự hào về ngành chăn nuôi.

6. Sanomaru

Thành phố Sano, cách Tokyo khoảng 89km, nổi tiếng là vùng đất của ramen với món Sano-ramen trứ danh. Chiếc nón mà Sanomaru đội được thiết kế như một bát mì úp ngược, bên hông có đeo hai thanh tempura “katana” và mặc chiếc hakama nâu, quá hoàn hảo để Sanomaru có thể quảng bá hình ảnh thành phố của mình đến với du khách khắp nơi nhỉ?

7. Ebinya

Ebinya là một linh vật vui tươi của thành phố Ebina. Cô đội một chiếc nón trông giống râu tôm và có thân hình của một quả dâu. Ebinya đã xuất sắc thể hiện được toàn bộ đặc sản của quê mình đến với bạn bè gần xa.

8. Musubimaru

Musubimaru được ra đời với mục đích đại diện cho những đồng ruộng lúa ở tỉnh Miyagi. Bộ giáp của Musubimaru được mô phỏng theo áo giáp của Date Masamune, cũng là người thuộc tỉnh Miyagi.

9. Fukka-chan

Với vẻ ngoài vừa giống thỏ lại vừa giống một chú nai nhỏ, Fukka-chan giữ vai trò quảng bá hình ảnh và đặc sản của thành phố Fukaya là hoa tulip và táo tây đến với du khách.

10. Kaparu

Kaparu là phiên bản hoạt hình của yêu quái Kappa trong truyền thuyết của Nhật Bản, là biểu tượng của thành phố Shiki.

11. Tagatan

Cuối cùng, Tagatan với bộ lông nâu đen và chiếc rìu trên tay kèm theo chiếc mũ lao động có gắn đèn, đây cũng chính là hình ảnh của các công nhân khai thác hầm mỏ ở Tagawa. Tagatan được ra đời với mục đích quảng bá cho ngành công nghiệp than mỏ của thành phố.

Giờ thì bạn đã chọn được linh vật nào là đáng yêu nhất chưa?

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close