Đời Sống Văn HoáNHẬT BẢN

Lời Nhắn Xúc Động Của Tuyển Thủ Nhật Gửi Cậu Bé Làm Hỏng Trận Đấu Của Mình

Trận bóng chày của đội Nhật Bản đối đầu với Cuba vào ngày 07 tháng 03 thuộc khuôn khổ World Baseball Classic 2017 vừa qua, khi lượt đấu thứ 4 gần kết thúc thì cầu thủ ở gôn 2, Yakult Swallows, đã ném bóng và bị Tetsuto Yamada đánh trúng, quả bóng bay thẳng từ chỗ anh đứng lên khán đài, dự đoán sẽ trở thành một cú home run. Nhưng trước khi quả bóng kịp bay qua khỏi hàng rào thì một cậu bé đến xem trận đấu, đã chòm qua khỏi hàng rào và dùng chiếc găng tay của mình để bắt bóng.

Rõ ràng đây là khoảnh khắc chưa từng xảy ra trước đây, nếu quả bóng có thể thuận lợi mà bay ra khỏi hàng rào thì đây chính là một quả home run đáng nhớ. Nhưng Yamada, người từng được biết đến với biệt danh Maboroshi No Home Run (tạm dịch: bóng ma home run), đã khẳng định quả home run này đã bị thất bại.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 11 – 6, nghiêng về đội tuyển Nhật Bản. Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại không hài lòng với cậu bé đã bắt quả home run của Yamada. Họ để lại bình luận, “Thằng ngốc, đi chết đi!” và “đồ phá hoại” ở những trang mạng có đăng tải hình ảnh cảnh cậu bé bắt bóng.

Những bình luận ấy sớm được Yamada biết đến và vào ngày 09 tháng 03, thay vì lên tiếng chỉ trích, anh đã nói rằng:

“Tôi không bận tâm việc đó. Tôi chỉ hy vọng cậu sẽ luôn yêu thích bóng chày và đến để cỗ vũ chúng tôi cùng chiếc găng tay của mình.

Tôi nghĩ rằng cậu đã có được một kỉ niệm đáng nhớ. Nó sẽ là khởi đầu cho một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp trong tương lai.

Hy vọng cậu sẽ tiếp tục luyện tập và một ngày nào đó chúng ta có thể trở thành đối thủ của nhau.

Tôi cũng sẽ luyện tập chăm chỉ và tạo nên những cú home run hoàn hảo.”

Yamada không chỉ bỏ qua mà còn khơi gợi nhiệt huyết bên trong cậu bé. Không một lời đổ lỗi cho cậu bé, ngược lại anh tự cho rằng bởi vì bản thân đã không đánh đủ xa để tránh sự cố đó.

Cư dân mạng đã bình luận:
“Yamada, thật là một người tốt!”
“Cậu bé ấy có biết đến những lời nhắn này không nhỉ?”
“Yamada giống thánh quá, để lại lời nhắn cho cậu bé quá ý nghĩa.”
“Giờ tôi còn thích Yamada hơn ý. Hy vọng anh ấy sẽ knock out hết trong trận sắp tới!”
“Lên nào! Cho chúng tôi thấy thế nào là chiến thắng với “perfect home run” đi.”
“Yamada ngầu thật. Hy vọng cậu bé sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.”

Nhiều người cho rằng Yamada có nhân cách thật tốt và đồng ý với việc anh đã làm, họ cũng cầu chúc cho cậu bé sẽ sớm trở thành một cầu thủ giỏi.

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Tags
Show More

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Close